Vỗ béo cuối tuần bằng thịt gà xiên nướng

Đối với những người có ý định muốn tăng cân thì việc tạo ra sự lạ miệng là rất cần thiết để kích thích việc ăn uống. Hãy dành thời gian ngày cuối tuần để chuẩn bị vô số những xiên thịt gà nướng để tận hưởng cuộc ăn thỏa thích không hạn chế để tăng cân tích cực nhé!

Điểm hấp dẫn của món gà nướng này chính là loại nước sốt đặc biệt được làm từ rau mùi và nước cốt chanh sẽ khiến món gà nướng của bạn bốc mùi thơm hấp dẫn. Từ đó, những thực đơn tăng cân sẽ trở thành niềm vui được chờ đợi mỗi ngày.

Nguyên liệu:

– 400 g thịt lườn gà.

– 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.

– 1 mớ rau mùi (rau ngò), 1 quả chanh, hành lá.

– 2 thìa nhỏ xì dầu (nước tương), 2 thìa nhỏ tương ớt.

– 1 túi xiên tre (có bán trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa).

– Muối (gia vị).

Cách làm:

Hành tây bóc vỏ khô, ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt. Thái hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.

Cho tất cả hành tây, ớt ngọt vào bát to.

Thịt gà rửa sạch thái miếng bằng nửa bao diêm.

Cho thịt gà vào bát để hành tây, ớt ngọt trước đó.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá thái khúc, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cạo ít vỏ chanh, vắt lấy nước cốt. Tất cả cho vào máy xay đựng rau mùi.

Thêm vào xì dầu, tương ớt rồi đậy kín nắp máy xay, bật máy, xay nhuyễn trong khoảng 2 phút.

Đổ hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn ở trên cho vào bát thịt gà. Trộn đều tất cả lên, cho thêm muối hợp khẩu vị của bạn.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nylon bọc kín bát thịt gà, ướp trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Sau đó, lấy xiên tre, lần lượt ghim từng miếng thịt gà, ớt ngọt, hành tây vào.

Bạn có thể dùng chảo chiên hoặc cho vào vỉ nướng bọc giấy bạc, bật lò vi sóng nướng trong khoảng 30 phút để thịt gà chín đều.

Thành phẩm:

Lấy xiên thịt gà ra, dùng nóng với cơm hoặc làm món ăn trong tiệc gia đình cũng rất thú vị.

Chúc bạn tăng cân nhanh và vui!

Vỗ béo cuối tuần bằng thịt gà xiên nướng
5 1 vote

Bài viết liên quan

0972.220.454