Tự làm thực đơn giảm cân bằng dấm cà chua

 Nếu bạn không có nhiều thời gian để hàng ngày nấu một thực đơn giảm cân riêng hay dành khoảng 3 giờ mỗi tuần đến phòng tập thì hãy bỏ ra 15 phút làm loại nước uống dấm cà chua. Đây là một thực đơn giảm cân mới nhưng thực ra đều được làm từ những loại thực phẩm rất quen thuộc.

Tác dụng giảm cân của dấm cà chua

Theo nghiên cứu, dùng thực đơn giảm cân dấm cà chua không chỉ giúp tiêu trừ hiện tượng táo bón, điều chỉnh môi trường axit và kiềm trong cơ thể, mà còn có hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Tất nhiên, theo các chuyên gia hiệu quả của dấm hoá học và dấm tự nhiên hoàn toàn khác nhau. Loại dấm lên men tự nhiên nhìn bên ngoài có chất kết tủa, màu cũng sẫm hơn, sau khi lắc bọt sẽ từ từ biến mất, còn với dấm hoá học bọt sẽ biến mất ngay sau khi lắc đều. Bởi vậy, nếu bạn thực sự muốn thử phương pháp này, nên chọn dấm tự nhiên để giảm cân. Tốt nhất là tự làm cho mình dấm cà chua để giảm cân an toàn nhất.

Cách thực hiện thực đơn giảm cân dấm cà chua

Chọn vài quả cà chua tươi, ép lấy nước. Cho vào cốc nước ép cà chua 1 thìa dấm nuôi hoặc dấm hoa quả, khuấy đều và uống. Nước uống này có tác dụng kiểm soát nguồn năng lượng nạp vào cơ thể, giảm cholesterol, giúp bạn xuống cân, vóc dáng thon thả nhanh chóng.

Bạn cũng có thể ép nước cà chua với lượng nhiều, cho vào chai nước lớn, pha dấm rỗi trữ lạnh để uống mỗi sáng và tối. Mỗi khi uống nhớ lắc đều lên.

Ngoài ra, lycopene có trong cà chua còn giúp bảo vệ cơ thế chống lại quá trình oxi hóa. Cà chua là nguồn nhiều lycopen, tiêu thụ cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư đầu và cổ, có thể chống lại rất hiệu quả các bệnh thoái hóa thần kinh.

Uống nước sốt cà chua xay nhuyễn còn giúp trị các triệu chứng bệnh tiểu đường, giảm nguy cơ tim mạch và bệnh liên quan đến tiểu đường loại 2.

Tự làm thực đơn giảm cân bằng dấm cà chua
5 1 vote

Bài viết liên quan