Thực đơn tăng cân cho bé với món cháo dinh dưỡng.

Bé nhà bạn đang bị suy dinh dưỡng và bạn muốn tăng cân cho con? Nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy bổ sung hai món cháo bổ dưỡng và ngon miệng dưới đây vào thực đơn tăng cân cho con yêu của mình nhé.

Dinh dưỡng đúng cách sẽ giúp cho bé nhà bạn nhanh chóng tăng cân, phát triển hài hòa cả về thể chất và trí tuệ. Cháo là món ăn dễ tiêu giúp cho bé nhà bạn dễ hấp thụ dinh dưỡng nhất. Dưới đây là hai món cháo giúp con yêu mau ăn chóng lớn và tăng cân vù vù.

1. Cháo lươn khoai môn:

Với đặc điểm giàu đạm và dinh dưỡng, thịt lươn là thực phẩm tốt cho những ai muốn tăng cân. Món cháo lươn khoai môn ngọt ngào hương vị thịt lươn hòa quyện với vị béo bùi của khoai môn là một trong những món ăn làm cho thực đơn tăng cân của bé thêm phong phú.

Nguyên liệu: Chuẩn bị 100g gạo, 200g thịt lươn, 1 củ khoai môn, hành tím, các loại gia vị.

Cách làm: Gạo ngâm nước, vo sạch. Khoai môn thái hạt lựu. Lươn làm sạch, bỏ xương, rồi ướp thịt lươn với gia vị. Đun chảo dầu nóng để phi thơm hành tím rồi cho thịt lươn vào xào chín.

Gạo sau khi vo sạch thì nấu thành cháo. Sau đó, cho khoai môn vào nấu chung cho đến khi khoai nhừ thì cho thịt lươn vào. Nêm gia vị cho vừa món cháo.

2. Cháo tôm bí đỏ:

Thực đơn tăng cân cho bé với món cháo tôm bí đỏ vừa bổ dưỡng lại vừa ngon miệng giúp bé mau lớn và phát triển trí tuệ.

thuc-don-tang-can-cho-voi-mon-chao-dinh-duong

Nguyên liệu: Chuẩn bị 1 ít gạo, 1 miếng bí đỏ nhỏ, 100g tôm tươi, gia vị.

Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, thái hạt lựu. Tôm tươi làm sạch, bỏ vỏ, ướp với gia vị.

Gạo ngâm nước, vo sạch rồi bắt lên bếp đun sôi nấu nhừ. Sau đó cho bí đỏ vào nấu chung cho đến khi cháo và bí đỏ nhừ. Sau đó, cho tôm vào, nêm gia vị cho vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể xào tôm trước rồi cho vào cháo sau.

Hai món cháo trên sẽ giúp con yêu của bạn ăn ngon miệng và mau lớn. Hãy vào bếp và chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện ngay nhé.

Lan Anh

Thực đơn tăng cân cho bé với món cháo dinh dưỡng.
3 3 votes

Bài viết liên quan