Thực đơn giảm cân hấp dẫn với hai món bánh ngon lạ

Tìm được những thực phẩm có tác dụng giảm cân là yêu cầu thứ nhất để giảm cân hiệu quả nhưng chế biến sao cho món ăn vừa ngon vừa có thể đạt được mục đích mới là điều quan trọng. Với hai món bánh ngon lạ hấp dẫn sau đây sẽ giúp bạn làm mới thực đơn giảm cân để sớm cải thiện được cân nặng!

Bánh chanh thơm ngon

Bánh chanh khi ăn có vị dịu nhẹ, rất thơm và ngon. Không chỉ thế đây còn là loại bánh cho các cô nàng muốn giảm cân nữa đấy.

Nguyên liệu:

– 250gr kem chua

– 130gr bơ

– Bột nở

– Bột mì

– Chanh tươi

– Lòng đỏ trứng

– Đường.

Thực hiện:

Đầu tiên, để chuẩn bị phần nguyên liệu làm bánh bạn trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, bơ và một ít nước vào trộn đều, sau đó đánh cho bột thật nhuyễn.

Lấy lòng đỏ trứng gà trộn với kem chua đánh tan sau đó đổ chung với hỗn hợp bột vừa đánh nhuyễn lúc nãy, tiếp tục đánh tan hỗn hợp nãy cho đến khi thấy bông xốp là được.

Chuẩn bị xong phần bột, tiếp đến phần tạo hương vị chanh. Bạn lấy chanh đã chuẩn bị sẵn đem thái từng miếng nhỏ, gạt bỏ hạt nhưng vẫn giữ nguyên vỏ chanh rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn. Sau khi xay xong, đổ ra bát, thêm một ít đường trắng vào khuấy tan.

Để bánh trong đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì bạn có thể chọn những cái khuôn có hình dáng đẹp hoặc một cái khuôn lớn bình thường đều được.

Xong khi đã sơ chế xong nguyên liệu làm bánh, bạn tiến hành các bước làm bánh. Bạn cho hỗn hợp bột đánh nhuyễn lúc nãy vào khuôn sao cho lấp đầy, dùng tay ấn bột xuống sẽ làm bánh chắc và đặc hơn. Tiếp tục dùng thìa dải chanh đều trên bề mặt bột.Sau khi dải thật đều chanh lên bề mặt, dùng dĩa nhẹ nhàng tạo các lỗ nhỏ trên bề mặt của bột để khi nướng bánh sẽ dễ thoát hơi và nhanh chín.

Bật lò nướng lên, cho khay vào nướng khoảng 30 phút rồi mở lò ra kiểm tra, nếu thấy bánh có độ nở xốp và chuyển sang màu nâu vàng là được. Để bánh ra ngoài cho nguội là bạn đã có thể thưởng thức món bánh chanh thơm nức mũi này rồi.

Bánh bao nhân rau hấp dẫn

Nguyên liệu:

-1kg rau cải muối

– 4 quả táo

– 100g nho khô

– 150g đường

– 500g bột

– 250g bơ

– 100g đường

– 1 quả chanh

– Hạt thộng lọng

– Rượu rum

– Gia vị: muối, đường vani.

Thực hiện:

Đầu tiên bạn sơ chế phần rau quả: Rửa thật sạch rau cải muối, vắt nước thành khô cho bớt chua sau đó băm nhỏ. Táo gọt vỏ, thái lát mỏng. Chanh lấy vỏ tán nhỏ.

Sau đó trộn dưa cải, táo, nho khô, thộng lộng và rượu rum, chanh tán nhỏ vào với nhau, trộn đều để khoảng 1 tiếng sau cho thấm đều làm nhân bánh.

Cho bột, bơ, muối vào tô lớn trộn cho hỗn hợp đều nhuyễn, sau đó cho 1 nửa cốc nữa vào để ủ bột trong 1 tiếng.

Sau khi bột nở, bạn lấy ra chia thành từng phần nhỏ lớn tùy vào ý thích. Tiếp tục cán tròn bột sao cho mép ngoài mỏng, phía trong dày, cho nhân làm sẵn từ trước vào giữa miếng bột, miết kỹ mép để bánh bao kín. Nhớ phết chút nước lạnh xung quanh viền của vỏ để dễ dính mép, xếp mí, vừa xếp vừa xoay bánh cho tròn đều.

Trong thời gian làm bánh, bạn nấu sẵn nồi nước để hấp bánh. Xếp bánh vào xửng, mẹo nhỏ là cho 2 muỗng cà phê giấm cho bánh trắng, ủ lên trên nồi một cái khăn sẽ chó tác dụng ngăn nước chảy động xuống bánh.

Trong thời gian hấp bánh, bạn nên để lửa lớn, thỉnh thoảng mở nắp ra lau nước trên thành nồi, hấp khoảng 13 đến 16 phút là bánh chín, không hấp lâu quá bánh sẽ bị chai mất ngon.

Vậy là bạn đã có được món bánh bao rau mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon, và đây còn là món ăn có lợi cho người muốn giảm cân.

Thực đơn giảm cân hấp dẫn với hai món bánh ngon lạ
5 1 vote

Bài viết liên quan