Thực đơn giảm cân dân dã với bầu

Mỗi tuần bạn có thể thêm vào thực đơn giảm cân 2 hoặc 3 món ngon được chế biến từ bầu sẽ mang lại cảm giác lạ miệng, ăn ngon hơn nhưng không phải lo lắng về vóc dáng, không nhưng không tích tụ chất béo mà còn góp phần giảm cân hiệu quả hơn.

Bầu với ưu điểm là với hơn 90% là nước giúp thanh nhiệt, đào thải chất béo và độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Bầu có hàm lượng ít calo cũng rất có lợi cho kế hoạch giảm cân nhờ khả năng hạn chế chất béo tích tụ. Hơn nữa, bầu còn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như magie, sắt và đặc biệt là vitamin C cũng góp phần giảm cân, tốt cho sức khỏe.

Thử khám phá bữa ăn giảm cân ngon miệng với hương vị mới của 2 món ngon chế biến từ bầu được chia sẻ sau đây!

Canh bầu nấu tôm

Nguyên liệu:

– 1 trái bầu

– 100g tôm tươi:

– Hành tím băm nhuyễn

– Dầu ăn

– Hành ngò.

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt và hạt nêm

Cách làm:

Tôm bỏ đầu, lọt vỏ, bỏ đường chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi đem giã nhỏ hoặc đập dập khi nấu sẽ ngọt nước hơn.

Bầu gọt sạch vỏ, rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Đun nóng nồi, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn đun nóng sau đó cho hành tím băm nhuyễn vào phi lên cho thơm, tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi chín thì cho lượng nước vừa ăn vào (lưu ý là khi nấu bầu sẽ ra nước nên bạn giảm đi một ít nước so với khẩu phần ăn của bạn để canh bầu không bị lỏng quá mất ngon).

Đun với lửa nóng cho nước sôi, nhớ hớt bớt bột cho nước canh trong. Đun sôi thêm khoảng 5 phút cho tôm ra nước ngọt thì cho bầu thái sợi và gia vị vừa ăn (không nên nêm mắm sẽ làm món canh bị chua) vào đun sôi lần nữa cho bầu chín. Nêm lại gia vị vừa miệng thì cho hành ngò tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món canh bầu nấu tôm ngon ngọt.

Bầu xào trứng

Nguyên liệu:

-500g bầu non

– 2 quả trứng gà (hoặc trứng vịt)

– 50g hành lá, ngò rí

– 100g Đậu phộng rang sẵn

– 50g tỏi, hành khô

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu.

Cách làm:

Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn dày 5mm, xong thái sợi nhỏ.

Trứng đập vào cái chén lớn, cho vào một chút hạt nêm và đánh thật đều.

Đậu phộng bóc võ, giã nhỏ.

Hành lá nhặt sạch rồi rửa, phần củ để riêng, phần lá thái nhỏ.

Ngò rí nhặt và rửa sạch, để riêng.

Hành, tỏi bóc vỏ, làm sạch, băm nhuyễn.

Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bạn dùng cái chảo đun nóng sau đó cho khoảng 2 thìa dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi băm nhuyễn và ít ớt bột phi màu vào giúp món ăn đẹp mắt hơn.

Tiếp đến chp bầu vào xào nhanh tay với lửa lớn để bầu nhanh chín mà vẫn giữ được màu xanh hấp dẫn, xào được một lát thì bạn cho gia vị vừa ăn vào, đảo đều cho thấm.

Khi thấy bầu gần chín tới, bạn cho phần trứng đã chuẩn bị vào trộn đều với bầu một lát nữa chờ cho bầu chín thì rưới thêm ½ thìa dầu ăn đều khắp và đảo đều lần nữa xong tắt bếp. Cho phần hành lá và củ hành vào nữa là bạn đã hoàn thành xong món bầu xào trứng.

Múc ra đĩa, cho đậu phộng, ngò rí và một ít tiêu lên trên để món ăn thêm hấp dẫn, bắt mắt và ngon hơn. Ăn liền với cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc bạn ngon miệng và giảm cân thành công!

Thực đơn giảm cân dân dã với bầu
5 1 vote

Bài viết liên quan

0972.220.454