Thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc.

Không chỉ có thời gian mới lấy đi tuổi thanh xuân của chị em mà những thói quen xấu cũng dễ dàng khiến chị em thành “bà già” nhanh chóng. Một lối sống không lành mạnh, sở hữu nhiều “tật xấu” là chị em đang tự đẩy tuổi xuân của mình vào ngõ cụt.

1. Hút viên uống:

Bác sĩ Joel Schlessinger – chuyên gia về da liễu và phẫu thuật thẩm mỹ của trang web LovelySkin đã có lời cảnh báo đến phái đẹp. Hút viên uống rất dễ gây nên những nếp nhăn, chất độc hại có trong khói viên uống vừa ảnh hưởng đến phổi vừa tác động lên làn da khiến chị em “mau già”.

2. Ăn nhiều đồ ngọt:

Trong đồ ngọt không chứa chất chống oxy hóa mà ngược lại chúng làm biến mất những protein trên da, khiến da xù xì và xuất hiện nếp nhăn.

thoi-quen-lam-anh-huong-den-suc-khoe-va-nhan-sac

Điều đó giải thích cho việc, những người ăn nhiều đường thường mau lão hóa hơn những người ăn ít hoặc không ăn. Ăn đường nhiều đồng nghĩa với việc bạn gái đang phá hủy collagen, làm mất đi tính đàn hồi của da, khiến da chảy xệ và xấu xí.

3. Chất kích thích:

Hầu hết những nước uống có chứa chất kích thích như rượu, bia, nước ngọt… đều có tác hại khử nước trên da, khiến da khô, làm mất tính đàn hồi của da, dễ sinh ra nếp nhăn và vết chân chim. Nếu bạn gái không muốn nhanh già thì hãy tránh xa những loại nước uống này nhé!

4. Kẹo cao su:

Nhai kẹo cao su nhiều sẽ bị mất men răng, không tốt cho răng miệng. Ngoài ra, nhai kẹo cao su dễ tạo nên những nếp nhăn quanh khuôn miệng, đồng thời ảnh hưởng đến cấu trúc cơ miệng, làm xấu khuôn miệng cho bạn gái. Vì vậy, hãy bỏ thói quen này ngay hôm nay!

5. Nặn mụn:

Tự nặn mụn vừa làm tổn thương da, phá vỡ bề mặt da, vừa tạo ra vết thâm, sẹo. Nếu nặn mụn sai cách, bạn gái vô tình làm xấu da mặt và biến chúng trở thành ác mộng của chính mình. Bạn gái nên dùng những mặt nạ tẩy mụn hơn là tự nặn.

6. Thiếu ngủ:

Khi thiếu ngủ bạn gái dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, đầu óc căng thẳng, mắt thâm quầng, thiếu sức sống. Nếu bị thiếu ngủ thường xuyên, da mặt trở nên nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn và vết chân chim. Không những thế, ngủ không đúng tư thế còn khiến chị em “nhanh già” hơn đấy. Nằm sấp hoặc dùng gối cứng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da. Vì vậy, bạn gái nên ngủ đủ, ngủ đúng giờ và đúng tư thế để giữ tuổi xuân lại cho mình.

Lan Anh

Thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhan sắc.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan