Thịt bò xào nha đam bông cải – Sự kết hợp thông minh để giảm cân nhanh

Thực đơn giảm cân của bạn sẽ trở nên thú vị hơn với sự kết hợp thông minh của thịt bò, bông cải và nha đam. Mỗi thực phẩm đều có giá trị dinh dưỡng và tác dụng giảm cân nhanh nhưng khi cùng kết hợp trong món thịt bò xào nha đam bông cải thì sẽ mang lại thành quả tốt hơn nhiều.

Giá trị giảm cân của món ăn

Nha đam được khẳng định là có tác dụng giảm cân nhanh vì nó có khả năng tăng cường trao đổi chất, tiêu thụ năng lượng nhanh hơn và đặc biệt là đốt chất chất béo và carbohydrate hiệu quả. Ngoài ra, trong nha đam còn chứa nhiều nước khiến bạn no lâu hơn, ăn ít hơn để giảm cân. Cùng với hàm lượng poretin và collagen dồi dào, nha đam còn mang lại cho bạn cơ thể săn chắc, dẻo dai và khỏe mạnh hơn nếu thường xuyên thêm vào chế độ ăn uống.

Bông cải xanh được sử dụng nhiều trong thực đơn ăn uống để giảm cân nhờ hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng tạo cảm giác no lâu, hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể hiệu quả hơn. Hơn nữa, bông cải xanh có nhiều vitamin khoáng chất nhưng lượng calo thấp nên bạn có thể yên tâm ăn nhiều bông cải mà không sợ tăng cân ngược lại còn giúp cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Thịt bò là thực phẩm phổ dụng trong bữa ăn của mọi nhà, đặc biệt là trong chế độ ăn uống của người béo muốn giảm cân lành mạnh. Hàm lượng poretin cao nhưng chất béo thấp cộng thêm nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe khác là ưu điểm vượt trội để đánh giá thịt bò là thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe và giảm cân hiệu quả.

Sự kết hợp khôn khéo giữa thịt bò, nha đam và bông cải sẽ mang lại cho bạn món ăn thơm ngon và hỗ trợ giảm cân hiệu nhanh hơn. Đổi gió với món ăn này vài ngày một lần trong tuần là bí quyết giúp bạn có được vóc dáng như ý. Cùng tham khảo cách nấu món ăn này ngay sau đây nhé!

Cách làm món thịt bò xào nha đam bông cải

Nguyên liệu:

– 150g phi-lê bò

– 200g nha đam

– 150g bông cải xanh

– 1 củ hành tím

– 4 tếp tỏi

– 2 cây rau mùi

– Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, đường, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn có thể thái dạng nhỏ vuông dày giống quân cờ hoặc thái lát mỏng. Tiếp đến đem ướp với tỏi băm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương và 2/3 thìa súp dầu ăn để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm đều gia vị để ngon hơn.

Nha đam đem gọt sạch vỏ, mách nhỏ với bạn cách gọt vỏ nha đam nhanh mà không bị nát vụn là dùng lưỡi dao mỏng thái nha đam thành 2 3 đoạn, rồi nhớ gọt vỏ ngạnh gai hai bên trước rồi mới gọt vỏ bề mặt. Sau khi gọt xong nên rửa sạch với nước muối pha loãng cho bớt nhớt, để ráo, thái quân cờ để lúc xào không bị nát.

Bông cải tách thành từng cụm nhỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng cho thật sạch rồi đem chần sơ bông cải với nước sôi có chút muối, sau đó vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh. Khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước trước khi xào.

Rau mùi đem rửa sạch, để ráo thái nhuyễn.

Sau khi sơ chế xong những nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành chế biến. Đầu tiên đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi thơm với tỏi băm. Vớt phần tỏi vừa phi ra cho thịt bò vào xào sơ đến khi thịt hơi săn lại, không còn màu đỏ thì múc ra để riêng.

Tiếp đến, đun thêm 2 thìa dầu ăn trong một cái chảo khác hoặc dùng chảo lúc nãy nhưng phải rửa sạch trước khi nấu, phi thơm với phần hành băm, rồi cho bông cải nha đam vào xào nhanh tay với lửa lớn. Khi thấy nguyên liệu gần chín, bạn cho gia vị vừa ăn với khẩu vị vào đảo đều khoảng 5 phút cho thấm thì cho thịt bò vào xào thêm tí nữa, múc ra đĩa cho thêm hạt tiêu, rau mùi lên trên để trang trí là bạn đã hoàn thành xong thịt bò xào nha đam bông cải thơm ngon, giảm cân hiệu quả.

Thịt bò xào nha đam bông cải – Sự kết hợp thông minh để giảm cân nhanh
5 2 votes

Bài viết liên quan

0972.220.454