Táo – Thực phẩm phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả

Tìm hiểu về bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt ở nam giới do nhiễm khuẩn ở niệu đạo, tinh nang, mào tinh hoàn hoặc các vùng lân cận trực tràng. Bộ phận tuyến tiền liệt ở nam giới nằm ở phía dưới bàng quang bao quanh đầu niệu đạo, có hình dạng và kích thước giống như quả hạnh nhân,  giữ chức năng chính là sản xuất tinh dịch, vận chuyển tinh trùng và kiểm soát nước tiểu.

Bệnh này thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, có thể gây ra những triệu chứng như luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát… kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài lâu còn gây ra các rối loạn tới chức năng sinh lý ảnh hưởng đến đời sống tình dục của vợ chồng.

Vì sao ăn táo giúp phòng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới?

Qua một nghiên cứu gần đây của Thụy Điển đưa ra nhận định rằng ăn táo có khả năng bảo vệ tuyến tiền liệt hiệu quả (theo tin của thời báo Ấn Độ).

Theo thông tin nghiên cứu thì trong số 28 người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính có độ tuổi trung bình là 55 được các nhà nghiên cứu tiến hành điều trị thì một nửa trong số đó mỗi ngày ăn từ 1-2 quả táo thì có phục hồi sức khỏe nhanh hơn so với nửa còn lại không ăn táo.

Sau khi có được kết quả nghiên cứu thì các nhà khoa học có thể khẳng định rằng trong quả táo có những chất hỗ trợ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt hiệu quả. Và đó có lẽ là nhờ vào tác dụng của chất kẽm có trong táo.

Vì thực tế hàm lượng kẽm có trong dịch tuyến tiền liệt của bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính giảm rõ rệt so với người bình thường nên khi bạn kiên trì ăn táo thường xuyên sẽ giúp bổ sung lượng kẽm giúp cơ thể hấp thu và sử dụng để điều trị bệnh hiệu quả mà không hề có tác dụng phụ nào.

Chính vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn từ 1 đến 2 quả táo là đã có thể hỗ trợ điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt và phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. Đây là cách điều trị an toàn, dễ dàng cho bệnh nhân tiêu hóa, hấp thụ. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung một số loại thực phẩm cũng nên ăn nhiều như: lạc, quả óc chó, hạt vừng, hạt thông để bổ sung kẽm để bảo vệ tuyến tiền liệt tốt nhất có thể.

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Ngoài việc ăn táo thường xuyên để phòng ngừa và điều trị bệnh viên tuyến tiền liệt thì bạn cần kết hợp với nhiều cách điều trị khác để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

– Sinh hoạt lành mạnh, tránh uống rượu và đồ uống có caffein (trà, cà phê…) vì Caffein có thể thường làm buồn tiểu và gây đau thắt hơn khi đi, ảnh hưởng tới bệnh nhiều hơn.

– Uống nước nhiều để làm sạch đường tiết liệu, duy trì từ 8 tới 12 ly mỗi ngày cho tới khi đi tiểu nhiều hơn bình thường.

– Tránh vận động mạnh, gây sức nén cho tuyến tiền liệt như đạp xe để giảm chấn động lên tuyến tiền liệt.

– Kiểm soát stress, tránh gây căng thẳng vì chúng có liên quan đến các triệu chứng tiểu đau. Bạn có thể chọn cách tắm nước nóng để làm giảm đau và stress.

Táo – Thực phẩm phòng ngừa viêm tuyến tiền liệt ở nam giới hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan