Tăng cân cho đàn ông với chế độ ăn uống hợp lý

Tăng cân cho đàn ông là điều mà không ít người quan tâm vì đã là phái mạnh, hẳn nam giới nào cũng muốn mình có thân hình đầy đặn, săn chắc.

Đàn ông luôn được xem là phái mạnh, là người gánh vác những công việc nặng nhọc trong cuộc sống, chính vì thế mà rất cần một thân hình rắn chắc. Tuy nhiên không ít người có than hình hầy gò mà không biết làm sao để cải thiện cân nặng của mình. Vì thế, hãy cùng tham khảo chế độ ăn uống tăng cân cho đàn ông sau đây.

Dùng thực phẩm chiến thuật – cách tăng cân cho nam giới

chien-thuat-anDùng thực phẩm chiến thuật – cách tăng cân cho nam giới

Để tăng cân nhanh, mục tiêu của bạn là nạp nhiều năng lượng vào người. Nhưng bạn sẽ quên thực hiện mục tiêu khi bạn đang mải mê với một cái gì đó. Chẳng hạn như chương trình giải trí, phim hay công việc. Vì thế, hãy để thức ăn bên cạnh máy tính, tivi hay bất cứ chỗ nào tiện tầm tay tầm mắt của bạn những thực phẩm và đồ ăn nhẹ. Khi bạn đang tập trung vào tivi chẳng hạn, bạn có thể sẽ quên câu lệnh của não là “đã đủ thức ăn” nếu như bạn đang ăn một món gì.

Tăng cân cho đàn ông cần cân nhắc kỹ với việc tập thể dục.

Tập thể dục luôn tốt cho sức khỏe và tốt cho sự giảm cân. Tuy nhiên, giảm cân không phải điều chúng ta muốn. Vậy hãy hạn chế việc tập các môn thể dục dùng sức nhiều như đá bóng, quần vợt, bóng rổ… vì chúng sẽ đốt cháy hết năng lượng dự trữ trong bạn.

Tăng cân cho đàn ông cần cân nhắc kỹ với việc tập thể dục.

Bạn chỉ nên tập các môn giúp tăng cân tăng cơ cho nam giới như là tập thể hình, quyền cước, bơi … và không tập quá lâu để không đốt nhiều năng lượng hơn mức cho phép. Tập luyện để tăng cơ đồng nghĩa với tăng trọng lượng và tăng vẻ mạnh mẽ cho thể hình của bạn.

Tăng lượng chất béo để tăng cân nhanh cho đàn ông

Để tăng cân nhanh và hiệu quả cho nam giới, hãy tăng lượng chất béo trong thức ăn. Mặc dù ăn “chất béo” sẽ không làm bạn béo nhưng nó giúp bạn hấp thu nhiều calo hơn trong ngày. Lượng calo dư thừa sẽ được cơ thể bạn chuyển hóa thành mỡ để dự trữ. Ai có nhiều năng lượng dự trữ thì người đó béo! Mỗi gram chất béo giúp bạn tích lũy  9 calo, so với chỉ 4 calo mà mỗi gram carbohydrate hoặc protein mang lại. Vì vậy, bằng cách kết hợp nhiều chất béo hơn trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có khả năng tiêu thụ nhiều calo hơn các dưỡng chất khác. Chất béo lành mạnh bao gồm: Mayonnaise, bơ đậu phộng, các loại hạt, mỡ cá và dầu ô liu. Những chất béo này là chất béo không bão hòa. Các chất béo không lành mạnh là những chất béo bão hòa được tìm thấy trong bơ, sô cô la và sữa.

Tuyệt đối không để bụng đói nếu muốn tăng cân

Tuyệt đối không để bụng đói nếu muốn tăng cân

Đây là một nguyên tắc tăng cân vô cùng quan trọng. Chỉ cần một lần đói là lượng mỡ béo cơ thể đang có sẽ bị chuyển hóa trở lại thành năng lượng để duy trì hoạt động của tế bào trong bạn. Dù bạn có bổ xung  một lượng đồ ăn sau đó nhưng rõ ràng là điều đó đã xẩy ra rồi. Để cơ thể bạn hấp thu tối đa lượng dinh dưỡng nhiều chất  béo bạn nạp vào, bạn hãy ăn nhiều bữa trong ngày. Nếu bạn gặp sự cố về thời gian cho bữa ăn thì hãy tích cực dự trữ đồ ăn vặt và tập thói quen ăn chúng khi bạn giải lao. Hãy nhớ, chỉ cần bạn ăn uống trong phong thái đàng hoàng thì sự ăn này không hề làm giảm đi sự nam tính của bạn. (Nếu có gì làm giảm sự “x men” thì cơ thể “thư sinh” sẽ là nguyên nhân số một).

Áp dụng những cách trên vào chế độ tăng cân cho đàn ông sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dsng săn chắc và khỏe mạnh như mong đợi. Ngoài những cách trên bạn có thể cập nhật thêm nhiều phương pháp tăng cân hiệu quả khác tại https://myphamlananh.com.vn. Chúc bạn nhanh chóng tăng cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Tăng cân cho đàn ông với chế độ ăn uống hợp lý
5 2 votes

Bài viết liên quan