Tại sao lại xuất tinh sớm ?

Xuất tinh sớm thường gặp ở bệnh nam khoa, rất có hại đối với nam giới. Những bạn nam bị xuất tinh sớm đa phần là do yếu tố tinh thần ảnh hưởng tới . ví dụ như quan hệ vợ chồng bất hòa, chán ghét người cùng chăn gối, áp lực lớn về tinh thần v.v.. Những bạn nam sau khi bị mắc bệnh xuất tinh sớm nên điều trị kịp thời, không nên bỏ mặc thì sẽ tránh được tình trạng xuất tinh sớm vĩnh viễn.

1. Tại sao lại bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tinh được xuất ra trước khi dương vật đưa vào âm đạo hoặc thời gian trong âm đạo quá ngắn, nữ giới còn chưa đạt đến cao trào . Xuất tinh quá sớm thì cuộc làm tình đó sẽ không hài hòa và bị trở ngại. Tiêu chuẩn chẩn đoán xuất tinh sớm phụ thuộc phái nữ có đạt được cao trào hay không? Loại hình phân thành: khí chất tính và phi khí chất tính.

Khí chất tính : chủ yếu do viêm tiền liệt tuyến hoặc bị bệnh tật bị ảnh hưởng, v.v…

Phi khí chất tính : Tâm lý, thói quen hoặc da bao quy đầu quá dài và một số nguyên nhân khác.

Nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm chủ yếu phân thành 2 phần : Tâm lý và sinh lý.Từ góc độ điều trị mà nói, chỉ khi cùng điều trị cả tâm lý và sinh lý mới có thể thực hiện điều trị khỏi xuất tinh sớm:

– Áp lực công việc lớn, thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá độ, lạm dụng thủ dâm…đều dẫn đến xuất tinh sớm.

– Những người bị hẹp bao quy đầu tự nhiên quá mẫn cảm, vừa tiếp xúc đã xuất tinh. Nếu không điều trị kịp thời cũng sẽ xuất hiện xuất tinh sớm.

5-dieu-nen-lam2.Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm.

Thông thường những bạn gái nào quan tâm tới người đàn ông của mình thì nên biết :Xuất tinh sớm có rất nhiều loại, cũng có thể do quá căng thẳng, có thể là cơ thể quá mẫn cảm.

Nguyên nhân xuất tinh sớm nhiều vô kể nhưng chủ yếu phân thành 3 loại chính:

– Luôn bị xuất tinh sớm hoặc bạn tình không hợp, địa điểm, không gian quan hệ tình dục không phù hợp.

– Chưa từng đạt được qua việc khống chế xuất tinh mà cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Thường do yếu tố tinh thần ảnh hưởng tới.

– Liên tục không khống chế được việc xuất tinh. Đa phần là do yếu tố khí chất tính ảnh hưởng đến.

3. Biểu hiện của xuất tinh sớm.

Nam giới không biết rằng biểu hiện xuất tinh sớm là do không có trách nhiệm với bản thân. Nếu thời gian sinh lý gặp trở ngại kéo dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh tật khác đến lúc đó thì điều trị không phải dễ dàng gì. Vậy mọi người cùng nhau tìm hiểu một chút biểu hiện của xuất tinh sớm là gì? Tiêu chuẩn chẩn đoán xuất tinh sớm ra sao? Chúng ta cùng xem lời giới thiệu tỉ mỉ của chuyên khoa nam khoa.

3.1 Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ.

– Trong quá trình quan hệ của bạn với bạn tình trong 10 lần có đến 6 lần không thể kết hợp với bạn tình kiểm soát việc xuất tinh.

– Sau khi dương vật đưa vào âm đạo được trên 6 phút nhưng không được đến 15 phút đã xuất tinh.

3.2 Xuất tinh sớm ở mức độ trung.

– Trong quá trình quan hệ của bạn với bạn tình trong 10 lần quan hệ thì có đến 8 lần không thể kết hợp với bạn tình kiểm soát việc xuất tinh.

– Sau khi dương vật đưa vào âm đạo được trên 2 phút nhưng không được đến 6 phút đã xuất tinh.

3.3 Xuất tinh sớm ở mức độ nặng.

– Dương vật chưa đưa vào âm đạo hoặc vừa đưa vào âm đạo đã xuất tinh.

– Trong quá trình quan hệ của bạn với bạn tình trong 10 lần quan hệ thì cả 10 lần không khống chế đươc xuất tinh.

– Sau khi dương vật đưa vào âm đạo, thời gian không được 2 phút đã xuất tinh.

loi-ich-khi-ngu-nude4. Những yếu tố ảnh hưởng

Rất nhiều người bị xuất tinh sớm, họ chỉ nghĩ đơn thuần là nó chỉ ảnh hưởng đến sinh lý. Nhưng thực tế không phải như vậy, nam giới sau khi bị xuất tinh sớm, nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc, thậm chí đến hạnh phúc gia đình.

– Tinh thần không phấn chấn, ảnh hưởng đến công việc: biểu hiện của triệu chứng xuất tinh sớm là : miệng đắng, họng khô, nước tiểu vàng đục, dương vật ngứa, viền lưỡi đỏ, mặt lưỡi vàng và kèm theo triệu chứng tinh thần không tốt, mệt mỏi, ngủ không ngon, tâm bất an… ảnh hưởng trầm trọng đến cuộc sống và công việc.

– Mất tự tin bệnh càng nặng. Xuất tinh sớm luôn làm cho phái nam luôn cảm thấy mình “không ổn”. Từ đó sẽ thấy tâm lý trở ngại, lòng tự tin bị giảm, bệnh càng trầm trọng hơn trở thành tuần hoàn ác tính. Có 1 số người mắc chứng xuất tinh sớm nhưng không kịp thời điều trị hoặc do 1 vài lần xuất tinh sớm mà tinh thần luôn lo lắng, sợ sệt,… bệnh càng tăng nặng thêm 1 bước nữa. Từ đó dần xuất hiện liệt dương, tình dục giảm mạnh…hoặc sinh lý gặp trở ngại.

– Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, dẫn đến gia đình đổ vỡ: Trong cuộc sống vợ chồng, nếu người vợ trong 1 thời gian dài không đạt được khoái cảm, không thỏa mãn được dục vọng . Dần dần sẽ mất đi cảm hứng của cuộc sống và cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, chán chường thì cuộc sống gia đình rất dễ đổ vỡ.

5.Tự chẩn đoán xuất tinh sớm

Tự chẩn đoán xuat tinh som, nắm bắt được thời cơ điều trị. Cảm cúm, sốt là những loại bệnh thường gặp và việc tự điều trị là rất dễ dàng nhưng xuất tinh sớm thì lại không phải như vậy . Chỉ cần không cẩn thận 1 chút là sẽ chẩn đoán nhầm hoặc sẽ bị tăng thêm gánh nặng tâm lý hoặc không phát hiện được.

Như vậy cơ hội chữa trị tốt nhất sẽ mất đi. Có những bạn nam trong quá trình quan hệ vợ chồng lúc rất ngắn , lúc lại rất lâu và không thể phán đoán được có phải là xuất tinh sớm hay không. Đây chính là vấn đề. Dưới đây là 1 vài cách tự phán đoán.

– Nếu 2 vợ chồng xa cách nhau lâu dài quan hệ với nhau mà người chồng nhanh chóng xuất tinh nhưng những lần quan hệ sau đó trở lại bình thường thì bạn đừng lo lắng bởi đây không phải bệnh xuất tinh sớm.

– Cùng 1 đêm mà lần quan hệ đầu xuất tinh quá nhanh nếu lại quan hệ tiếp thời gian trở lại bình thường thì đó không phải là xuất tinh sớm.

– Mới kết hôn hoặc lần đầu tiên quan hệ Nam giới thường hồi hộp, căng thẳng cũng thưởng rất nhanh xuất tinh.

– Quan hệ lúc mệt mỏi mà xuất tinh sớm cũng không thể coi là bệnh.

– Có 1 số người quan hệ trước lúc ngủ, thời gian quan hệ rất nhanh. Nhưng sau khi ngủ được 1 giấc tỉnh dậy tiếp tục quan hệ mà thời gian lâu hơn. Thì trường hợp này cũng không đươc goi là xuất tinh sớm.

Khi có triệu chứng xuất tinh sớm ngoài điều trị bằng khoa học ra còn phải kết hợp với các cách điều trị bổ trợ như ăn uống , nghỉ ngơi, tập luyện…

Các thực phẩm tốt cho người bị xuất tinh sớm : mật ong , trứng gà, thịt dê, ngũ cốc và các loại hạt( lạc, hạnh nhân, ngô, hướng dương….) , các loại rau xanh. Ngoài ra các thực phẩm được chế biến từ hàu cũng rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới.

Sản phẩm kim hội thận bảo là thực phẩm chức năng hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị xuất tinh sớm. Nó chứa 1 lượng tế bào hoạt lực tố, có khả năng tăng cường tác dụng điều hành và kiểm soát thông tin trong tế bào. Tăng cường khả năng ức chế thần kinh, truyền đạt, tiếp tục bổ sung động lực và năng lượng, phát huy tác dụng vốn có và làm giảm tác dụng truyền đạt thông tin của chất dẫn thần kinh khiến cho đại não không nhận được kích thích thôi thúc đạt đến khoái cảm. Nhờ đó mà duy trì được thời gian quan hệ lâu hơn, duy trì sự cương cứng, giải quyết triệt để xuất tinh sớm.

lang-man-giet-chet-ham-muon-o-may-rau (1)6. Tự điều trị

Xuất tinh sớm là bệnh thường gặp ở Nam giới. Bệnh được chia thành : Khí chất tính và tâm lý tính. Nếu như khí chất tính dẫn đến xuất tinh sớm, người mắc bệnh thường lập tức điều trị các bệnh dẫn đến xuất tinh sớm. Như thế có thể dần dần sinh lý khôi phục… Nếu như do nguyên nhân tâm lý dẫn đến xuất tinh sớm thì ngoài việc điều chỉnh tâm lý ra còn phải học cách thả lỏng cơ thể, cách thay đổi ý nghĩ và cách quan hệ không liên tục… là những cách bổ trợ để tự mình điều trị xuất tinh sớm.

– Cách thả lỏng cơ thể: Trong quá trình quan hệ thả lỏng cơ toàn cơ thể, đặc biệt là hậu môn và các ngón chân không nên thắt chặt, co quắp và quan hệ không vội vàng đồng thời đưa hơi tới họng thì nín thở sau đấy thở ra từ từ… cách này không chỉ có kích thích tốt mà còn rất hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm.

– Cách quan hệ không liên tục : Trước khi gần tới cao trào phải ngừng động tác đưa vào âm đạo, sau khoảnh khắc mới tiếp tục.

Cách này là cách luân phiên thay đổi kích thích. Đối với phía nữ, nó có kích thích đặc biệt. Nhưng khi quan hệ xong nam giới cũng cần chú ý đến những động tác bổ trợ như vuốt ve, hoặc hôn vào những chỗ nhạy cảm của phụ nữ.

– Cách thay đổi ý nghĩ : Khi quan hệ, nam giới thường muốn tránh sự cởi mở và thường nghĩ về những vấn đề khác. Khi người vợ gần đạt đến cao trào lập tức chuyển đổi ý nghĩ và tăng tốc để nhanh xuất tinh. Cách này thường diễn ra trong đêm để tránh ảnh hưởng đến tình cảm của vợ.

Ngoài ra phải tránh thủ dâm, hạn chế sinh hoạt tình dục, tham gia các hoạt động như tập thể dục thể thao, nghe nhạc, tăng cường thể lực, điều tiết tình cảm cũng có hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

Tại sao lại xuất tinh sớm ?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan