Tại sao dương vật cương vào sáng sớm?

Em năm nay 18 tuổi, em không hiểu tại sao dương vật lại cương vào sáng sớm. Xin hỏi bác sĩ là em có bị bệnh gì không ạ, em rất lo lắng.

Em đã hạn chế việc xem phim xxx, và tập trung vào việc học tập, nhưng không hiểu sao mỗi sáng “cậu nhỏ” vẫn cương lên. Bác sĩ cho em biết cháu phải làm gì để “cậu nhỏ” không cương vào buổi sáng nữa? (Thuận -HCM).

tai-sao-duong-vat-cuong-vao-sang-som

Chào em!

Việc dương vật cương lên vào mỗi sáng sớm là hiện tượng rất bình thường ở nam giới, bất cứ ai cũng bị cương dương vật vào buổi sáng sớm, hiện tượng này xuất hiện khi còn nhỏ tới tuổi dậy thì và giảm dần khi lớn tuổi.

Cương dương không chỉ xảy ra ban sáng, có khi ngủ trưa dậy đàn ông cũng bị như vậy. Mỗi đêm con người ngủ 4-5 giấc, mỗi giấc khoảng hơn một tiếng rưỡi. Cuối mỗi giấc ngủ là giai đoạn “mắt cử động nhanh”, giai đoạn này kéo dài khoảng 15 phút và cũng là lúc “cậu nhỏ” thường cương cứng. Mỗi đêm ngủ, dương vật có thể cương tự nhiên vài lần, nhưng chỉ lần cuối được biết đến.

Hiện tượng “cậu nhỏ” cương cứng lúc sáng sớm là việc hoàn toàn bình thường và có lợi cho cơ thể, nó giúp mô cương duy trì chức năng. Việc dương vật hay cương vào buổi sáng là biểu hiện cho một cơ thể khỏe mạnh, vì vậy em không nên chữa trị gì cả.

Em hãy yên tâm và thoải mái lên để học tập thật tốt nhé.

Tại sao dương vật cương vào sáng sớm?
5 2 votes

Bài viết liên quan