Sai lầm thường gặp khi tự làm trắng da tại nhà

Mắc sai lầm trong khi làm trắng da tại nhà không những không mang lại hiệu quả mà nếu nặng hơn sẽ khiến da bạn càng xấu đi.

Làm trắng da bằng những phương pháp tự nhiên tại nhà hoàn toàn tốt, tuy nhiên không phải ai cũng áp dụng thành công phương pháp này. Cùng tham khảo những sai lầm dễ mắc phải dưới đây để phòng tránh và bảo vệ làn da của mình nhé!

Dùng sản phẩm trắng da quá liều lượng

Với quan niệm sử dụng lượng mỹ phẩm trắng da càng nhiều thì da sẽ nhanh trắng hơn nên nhiều bạn tùy tiện tăng liều lượng khi sử dụng các mỹ phẩm trắng da. Điều này hoàn toàn không đúng, tăng liệu lượng mỹ phẩm không có nghĩa da bạn sẽ trắng nhanh hơn, thậm chí với những loại mỹ phẩm kích ứng mạch nếu dùng quá liều có thể khiến da bị tổn thương. Điều này hoàn toàn ngược với mong muốn của bạn vì vậy bạn hãy nên cẩn trọng khi dùng mỹ phẩm là trắng, chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn thì sẽ nhanh chóng mang lại kết quả.

Không quan tâm đến những phải ứng của da

Khi sử dụng các loại mỹ phẩm làm trắng da ban đầu đều có những dấu hiệu thường thấy như vùng da có cảm giác hơi nóng hoặc ngứa. Đó là dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm bạn dùng đang có tác dụng. Tuy nhiên, nếu cảm giác đó kéo dài và khiến bạn cảm thấy khó chịu thì bạn nên ngưng sử dụng ngay và nên dùng nước rửa sạch lớp kem đã bôi trên da. Đừng chủ quan bỏ qua những phản ứng của da, nó có thể làm tổn thương nghiêm trọng nếu là loại không phù hợp với da bạn.

Tham khảo thêm: Bộ mỹ phẩm làm trắng da Collagen Cilion của Hàn Quốc.

Dùng ngay mà không thử trước

Thật sai lầm khi bạn sử dụng sản phẩm làm đẹp da mà không dùng thử trước, vì da bạn là thành phần rất nhạy cảm nên dù chọn sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nhưng không phù hợp với da thì có thể gây dị ứng hoặc tổn thương cho da. Vì vậy, khuyến cáo bạn trước khi mua hãy thử xem nó có hợp với da mình không để tránh mất tiền oan uổng.

Để kiểm chứng xem sản phẩm đó có phù hợp với da mình không bạn có thể thử bôi lên da vùng cánh tay, cổ hoặc dưới hàm. Nếu như nó làm cho bạn thấy ngứa ngáy khó chịu thì không nên chọn loại đó hoặc một cách để bạn dễ dàng lựa chọn là đến bác sĩ kiểm tra xem da mình mẫn cảm với những gì. Như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sản phẩm làm đẹp.

Pha trộn sai công thức

Chị em cũng phải lưu ý đến những công thức pha trộn hỗn hợp là trắng da tại nhà, đó chính xác là 100% thành phần tự nhiên nhưng không có nghĩa là luôn an toàn cho da bạn. Chỉ cần sai lệch về thành phần và liều lượng bạn cũng có thể phải trả giá đắt cho làn da của mình. Cách đảm bảo an toàn là phải đúng thành phần, liều lượng vì nếu bạn sử dụng quá nhiều thành phần kích ứng mạnh nó sẽ làm tổn thương da của bạn trước khi có hiệu quả làm trắng. Chanh là một ví dụ cụ thể, chanh chứa thành phần axit nên nếu bạn dử dụng quá nhiều sẽ gây mòn da.

Tẩy trắng da đúng cách giúp bạn có được làn da trắng sáng mịn màng vì vậy hãy tránh những trường hợp trên để không làm tổn thương cho da mình.

Sai lầm thường gặp khi tự làm trắng da tại nhà
5 1 vote

Bài viết liên quan