Quan hệ thời điểm nào dễ thụ thai nhất?

Em mới lấy chồng và rất muốn có con nhưng mãi mà không có bầu. Em phải quan hệ vào thời điểm nào dễ thụ thai nhất vì hiện tại, hành kinh của em ra rất ít. Xin chân thành cảm ơn. (Phạm Thị Hạnh – Cà Mau).

lang-man-giet-chet-ham-muon-o-may-rau-1

Chào em!

Lượng máu kinh ra ít có nhiều nguyên nhân, bao gồm cả nguyên nhân nội tiết. Nạo hút thai nhiều lần có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng gây dính tử cung hoặc làm cho niêm mạc tử cung mỏng, khiến lượng kinh ít và khó thụ thai.

Em có thể tính ngày rụng trứng để quan hệ vợ chồng thì khả năng có thai sẽ cao hơn. Trứng thường rụng vào ngày thứ 13 – 14 – 15 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Ngoài ra, em có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách đo thân nhiệt hằng ngày vào một giờ nhất định buổi sáng trước khi ra khỏi giường. Vào ngày rụng trứng, thân nhiệt thường cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, em cũng có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách siêu âm.

Hiện nay, các bác sỹ khuyên nên đi khám nếu sinh hoạt vợ chồng không áp dụng biện pháp tránh thai trong 1 năm mà vẫn chưa có em bé. Vì vậy, em nên đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản để xác định rõ nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị.

Chúc em mạnh khoẻ và hạnh phúc!

Quan hệ thời điểm nào dễ thụ thai nhất?
5 1 vote

Bài viết liên quan