Phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Để tăng cân hiệu quả, bạn cần tuân thủ các quy tắc dưới đây để tăng cường sức khỏe cho mình một cách tốt nhất.

Để tăng cân an toàn và hiệu quả bạn nên có phương pháp thích hợp khoa hộc và kiên trì thực hiện, như thế bạn mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Cùng tham khảo nhé!

Ăn uống đúng cách

Để tăng cân hiệu quả, bạn cần biết rõ lượng calo mình nạp vào cơ thể thông qua việc ăn uống. Bạn có thể tham khảo trên các trang dinh dưỡng hoặc tham khảo ý kiến các chuyên gia để chắc rằng mình cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Ngoài bữa chính thì bạn nên bổ sụng thêm dinh dưỡng trong cách bữa phụ. Hãy bổ sung sữa, chuối, trứng và những loại trái cây cho bữa ăn nhẹ để giúp tăng cường thêm năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể.

Hãy chia nhỏ bữa ăn của mình thành 5 – 6 bữa để tăng khả năng hấp thụ của cơ thể nhằm tránh lãng phí). Nên nhớ là mỗi bữa ăn cơ thể chỉ hấp thụ được tối đa 50g protein vì thé ăn càng nhiều lần sẽ càng hấp thụ được nhiều protein hơn.

Tập luyện đúng cách

phuong-phap-tang-can

Chế độ tập luyện đều đặn và hợp lí: Thông thường, bạn nên tập khoảng 3 – 4 buổi/tuần là hợp lí, mỗi buổi khoảng 40 – 60 phút, tuy nhiên cần duy trì thường xuyên và đều đặn nhé!

Chú ý vào các động tác: Thực hiện chính xác động tác chiếm tới 70% khả năng thành công của bạn đấy nhé. Hơn nữa, khi làm đúng động tác, bạn sẽ không có cảm giác đau hoặc căng cơ.

Nên tập nhẹ nhàng: Bạn không nên bắt chước các bậc “tiền bối” ở phòng tập, hãy lượng sức mình sao cho lúc tập không có cảm giác phải cố quá sức. Tập nhẹ nhưng tập thành nhiều lần cũng có tác dụng tương đương với việc tập nặng đấy.

Khởi động kĩ trước khi tập và thư giãn khi kết thúc: Trước khi tập, bạn hãy khởi động khoảng 10 – 15 phút với các động tác khởi động nhẹ nhàng như đi bộ, nhảy dây… để các cơ giãn ra, không bị căng, sẽ giúp giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau mỗi buổi tập, tắm nước ấm sẽ là biện pháp tốt nhất giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái, đồng thời làm giãn các cơ và mạch máu trên cơ thể.

Tìm kiếm sự hướng dẫn: Đừng ngại ngần hỏi các huấn luyện viên hoặc các anh, các chú có thâm niên ở phòng tập thể hình. Họ sẽ là những người thầy tốt nhất hướng dẫn chính xác các động tác, đồng thời tư vấn những động tác nào bạn nên và không nên tập.

Thực hiện tốt 2 điều trên bạn sẽ nhanh chóng tăng cân và đạt được cân nặng như mong muốn, đồng thời tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Mách nhỏ: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ Superior Weight Gain

Phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy
5 1 vote

Bài viết liên quan