Phụ nữ và chứng lãnh cảm trong tình dục.

Nếu như ở nam giới được gọi là yếu sinh lý thì ở phụ nữ được gọi với cái tên lãnh cảm. Đây là một chứng bệnh về cảm xúc tình dục mà cả nam giới và nữ giới đều dễ gặp phải do nhiều nguyên nhân.

Lãnh cảm là một trong những bệnh mà nhiều phụ nữ mắc phải nhưng lại có tâm lý ngại ngùng, không dám nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý, bác sĩ… Và càng để lâu thì sự ảnh hưởng của nó đến cuộc sống càng cao.

phu-nu-va-chung-lanh-cam-trong-tinh-duc

Chứng bệnh này được hiểu là người phụ nữ dần trở nên thờ ơ, giảm bớt ham muốn trong chuyện chăn gối. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, cảm xúc, hạnh phúc gia đình đối với người mắc phải.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến bệnh lãnh cảm trong tình dục ở phụ nữ mà có thể bạn quan tâm.

Biểu hiện chứng lãnh cảm ở phụ nữ.

Lãnh cảm được gọi là hội chứng suy giảm khả năng tình dục ở nữ giới, khiến họ cảm thấy không còn nhiều ham muốn yêu đương, dần lạnh nhạt và thậm chí sợ hãi khi phải quan hệ vợ chồng. Đây là biệu hiện chung ở tất cả những người phụ nữ mắc lãnh cảm.

Nguyên nhân chứng lãnh cảm:

Do tâm lý.

Nhiều phụ nữ không muốn có một sự chung đụng thể xác nào với người khác giới. Vì vậy, khi nam giới vuốt ve, họ sẽ có sự sợ hãi, co cứng người.

Do nam giới.

Người phụ nữ dần dà có thể bị lãnh cảm chính vì người đàn ông của họ. Khi nam giới yếu kém trong chuyện tình dục ví dụ như xuất tinh sớm, không có nhiều nghệ thuật “yêu”… sẽ gây một sự nhàm chán, tẻ nhạt, lâu ngày sẽ khiến người phụ nữ không còn nhiều hứng thú cho chuyện này.

Do bận rộn.

Công việc nhiều hoặc do đam mê công việc cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh lãnh cảm tình dục ở phụ nữ.

Do bệnh tật.

Rất nhiều người vì mắc một số loại bệnh mà dần trở nên mất cảm xúc trong chuyện chăn gối.

Do nội tiết.

Nội tiết tố rất quan trọng đối với vấn đề nhạy cảm này. Nếu như tuyến nội tiết của buồng trứng trở nên kém thì ham muốn cũng không còn nhiều. Nội tiết tố hoạt động kém cũng khiến cho tuyến nhờn ở đường sinh dục không tiết ra nhiều, làm cho bộ phận sinh dục bị khô, gây đau khi quan hệ tình dục.

Ngoài ra, cũng còn nhiều nguyên nhân nhỏ lẻ khác nữa xung quanh chuyện giảm ham muốn giường chiếu của người phụ nữ như do mới sinh, do cổ hủ…

Chữa bệnh ra sao?

Theo các chuyên gia tâm lý, một cách đơn giản để có thể chữa được chứng lãnh cảm ở phụ nữ đó là bạn cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân. Chính từ nguyên nhân đó, mà cặp vợ chồng có thể xoay chuyển được tình thế.

Cũng theo những nhà tâm lý này, việc cải thiện chứng lãnh cảm trong quan hệ tình dục của vợ chồng phụ thuộc chủ yếu vào người đàn ông. Họ cho rằng, nếu như người chồng tâm lý, sẽ giải quyết được hết các vấn đề này triệt để, và đưa người phụ nữ quay trở lại với thời kỳ tuyệt vời của mối quan hệ vợ chồng.

Lan Anh

Phụ nữ và chứng lãnh cảm trong tình dục.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan