Nội tiết tố sinh dục đàn ông suy giảm khi có con

Kết quả một nghiên cứu mới đây cho thấy việc sinh con không chỉ làm thay đổi hormone sinh dục của bà mẹ mà còn làm suy giảm nội tiết tố của cả người cha.

Theo Telegraph, nhiều cặp vợ chồng than phiền đời sống tình dục tụt dốc hẳn sau khi đứa con đầu lòng ra đời. Đa phần bà mẹ cảm thấy lo lắng vì nghĩ rằng nguyên nhân là không còn hấp dẫn trong mắt chồng.

Tuy nhiên, kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây cho thấy việc lên chức mẹ không chỉ làm thay đổi hormone sinh dục của người phụ nữ mà đối với đàn ông cũng vậy, hormone sinh dục của họ suy giảm rõ rệt khi được làm cha.

noi-tiet-to-sinh-duc-dan-ong-suy-giam-khi-co-conHormone sinh dục của đàn ông suy giảm rõ rệt khi được làm cha. Ảnh minh họa

Tiến sĩ Lee Gettler (ĐH Notre Dame) đã nghiên cứu vấn đề này trên 400 người đàn ông ở Philippines. Ông theo dõi nồng độ hormone testosterone khi các tham dự viên còn độc thân (ở tuổi 21) cho đến khi họ đã làm bố (tuổi 26).

Hầu hết ông bố tham gia nghiên cứu cho biết ít quan hệ tình dục hẳn từ khi đứa con đầu lòng chào đời. Theo dõi cho thấy, trong suốt năm đầu khi làm cha, hormone testosterone của nam giới giảm khoảng 1/3. Riêng những ông bố giúp vợ chăm sóc trẻ khoảng 3 tiếng mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể giảm thêm 20% lượng hormone này. Chính vì tâm lý bao bọc con cái đã tác động lên cảm xúc của những người mới làm cha, khi quá bận rộn chăm sóc con, họ không còn mặn mà chuyện chăn gối vợ chồng.

Đây là nghiên cứu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về những thay đổi sinh học của đàn ông từ khi có con đầu lòng. Tiến sĩ Gettler cho rằng, khi đứa con ra đời, không chỉ cơ thể phụ nữ mới có những thay đổi để đáp ứng được vai trò làm mẹ về mặt sinh học, mà cả người bố cũng đáp ứng được nhu cầu này. Những người lần đầu làm cha sẽ giảm sút testosteron 33-34%. Đặc biệt, nhóm nam giới tập trung cao độ vào việc chăm sóc con hàng ngày thường có mức testosterone thấp nhất.

Qua nghiên cứu lần này, các nhà khoa học khuyên sản phụ không nên lo lắng quá khi cảm thấy chồng xa cách và không mặn mà chuyện chăn gối sau khi sinh con. Hãy hiểu rằng đàn ông cũng được lập trình để tập trung vào việc chăm sóc con mình nên mối quan tâm của họ đến tình dục suy giảm là điều bình thường.

“Ở các loài động vật có vú khác, những con đực không giúp con cái nuôi con. Vậy nên có vẻ là tạo hóa đã tăng cường hệ thống nội tiết tố ở nam giới để đáp ứng nhu cầu của con cái họ. Con người là loài duy nhất phát triển bản năng làm cha”, vị trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Tiến sĩ Gettler cũng khuyên các ông bố không nên lo âu về việc trở thành cha sẽ ảnh hưởng đến phong độ của mình. “Có một mối quan hệ mạnh mẽ giữa testosterone và sự nam tính nhưng tôi nghĩ nếu bạn hỏi đa số người đàn ông sẽ nói rằng trở thành một người cha tuyệt vời đồng nghĩa là người đàn ông tuyệt vời. Sự tiến hóa đã định hình yếu tố sinh học về hệ thần kinh giúp đàn ông đảm đương vai trò này”, ông nói.

Giới thiệu viên uống tăng cường sinh lý nam giới Ngọc Đế Hoàn:

Được coi là vua của các loại viên uống đặc trị sinh lý, viên uống chống xuất tinh sớm. Ngọc Đế Hoàn (Love story) là loại thần dược bồi bổ cơ thể đồng thời làm tăng cường chức năng sinh lý của nam giới một cách hiệu quả, an toàn và mau lẹ.

Phương viên uống này là bí thuật của dân du mục sống ở vùng Trung Á (bao gồm các sắc dân Mông Cổ, Tây Tạng, Pakistan, Afganistan, Thổ Nhĩ Kỳ) chế tác và bảo lưu trên 2000 năm qua.

Di cư liên tục không có giường nệm, dân du mục thường phải giải quyết sinh lý ngay trên lưng ngựa, dù vậy cuộc ái ân vẫn diễn tiến hoàn hảo.

Năm 1993, hai nhà khảo cổ học Ấn Ðộ bất ngờ tìm thấy di chỉ bài viên uống Ngọc Đế Hoàn (Love Story) được khắc trên phiến đá hoa cương đặt trong một ngôi mộ cổ tại vùng thảo nguyên Tây Tạng.

Sau đó, cho thí nghiệm bài viên uống với hơn 5000 người đàn ông bị chứng yếu sinh lý và liệt dương. Kết quả tỷ lệ dương cường đạt đến 98,80 %.

thuoc-tri-yeu-sinh-ly-ngoc-de-hoan-love-story

Công dụng:

Gia tăng khả năng tình dục nam giới. Kích thích cơ quan sinh dục cương cứng nhanh. Kéo dài thời gian giao hợp. Điều trị dứt điểm liệt dương, chống xuất tinh sớm. Phục hồi khả năng sinh lý nhanh. giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh.

Đặc biệt Ngọc Đế Hoàn (Love story) còn làm tăng kích thước và tăng thời gian cương cứng của dương vật.

Không gây phản ứng phụ. Suy sinh dục do cao máu, tiểu đường vẫn có hiệu nghiệm.

Nội tiết tố sinh dục đàn ông suy giảm khi có con
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan