Nổi khổ của chị em phụ nữ ngực lép

Đã qua tuổi dậy thì nhưng vòng một của một số phụ nữ vẫn phẳng lì khiến khổ chủ mặc cảm và lo lắng. Thực ra trong nhiều trường hợp, bạn không cần điều trị vì ngực sẽ phổng phao lên khi có con.

nhung-nguyen-nhan-khien-nguc-ban-bi-chay-xe

Chị Mai (một giáo viên ở Vinh, Nghệ An) bắt đầu băn khoăn về vòng 1 của mình năm 15 tuổi. Trong khi bạn bè đã phổng phao đầy đặn thì Mai vẫn trước sau như một, dù chiều cao bình thường. Lúc đầu Mai nghĩ do mình dậy thì chậm, nhưng rồi khi đã hành kinh, khi đã ở tuổi 20, ngực chị vẫn như một bé gái.

Mai đi khám ở tuổi 22, khi có người yêu và bắt đầu nghĩ đến chuyện lấy chồng. Bác sĩ thăm khám bảo chị cứ về: “Cơ quan sinh sản của cháu tốt, yên tâm đi, cứ sinh con rồi đâu sẽ vào đấy”. Đến nay ở tuổi 29, Mai mới tin lời bác sĩ là đúng. Từ khi làm mẹ, chị bắt đầu “có ngực”. Con gái đầu lòng đã gần 3 tuổi, cai sữa từ lâu nhưng vòng một vẫn không “trở về trạng thái ban đầu” như chị lo lắng.

Giống như chị Mai, nhiều phụ nữ khác cũng có vòng một phẳng lỳ, nhưng sau khi có con thì ngực bắt đầu phát triển. Họ nằm trong số những trường hợp ngực kém phát triển đơn thuần do nội tiết oestrogen hơi yếu, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Không nên bỏ qua: Kem Nở Ngực No. 1 Breast Enlargenment USA

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, phụ nữ vẫn cần đi khám nếu đến tuổi trưởng thành mà vòng một vẫn không lớn lên, bởi nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể nghiêm trọng.

Tại bệnh viện, bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm tử cung, buồng trứng, làm xét nghiệm nhiễm sắc đồ và định lượng hoóc môn. Nếu nhiễm sắc thể bình thường, buồng trứng tốt, bệnh nhân vẫn khỏe mạnh, hành kinh bình thường thì thường không phải điều trị gì. Tình trạng ngực lép không ảnh hưởng đến khả năng sinh con và cho con bú. Khi làm mẹ, ngực sẽ phát triển.

Trong các trường hợp khác, ngực lép có thể là biểu hiện bệnh lý:

Bất thường về giới tính: Có những người có cơ quan sinh dục ngoài của nữ nhưng về mặt di truyền, họ thực chất là nam. Nhiều người trong số đến tuổi dậy thì mà ngực vẫn không phát triển. Nếu xét nghiệm nhiễm sắc đồ, kết quả sẽ là 46XY. Cách điều trị trong trường hợp này tùy thuộc vào nguyện vọng bệnh nhân là muốn thành nam hay nữ. Nếu muốn là phụ nữ, có thể nhờ phẫu thuật tạo hình để có vòng một đầy đặn.

Thiểu năng ostrogen: Do cơ thể sản xuất rất ít hoóc môn này nên đến tuổi trưởng thành, ngực lép, hành kinh ít, thưa hoặc vô kinh, có khi cả buồng trứng, tử cung và bộ phận sinh dục ngoài cũng kém phát triển. Những trường hợp này thường vô sinh, khó điều trị.

Không nên phẩu thuật thẩm mĩ

Hiện nay, có rất nhiều thẩm mĩ viện nâng ngực và làm đẹp vòng 1, có thể giúp chị em cải thiện vòng 1 nhưng chi phí cũng rất cao, nguy cơ rủi ro cũng rất lớn, nhiều chị sau khi phẩu thuật thẩm mĩ về vòng 1 bị biến dạng, có người từng bị thiệt mạng

Sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng như viên uống nở ngực chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên: cây ích mẫu, cây tỳ giải, cây tất bạt, đương quy,..rất an toàn cho sức khoẻ. Kết hợp với dùng kem nở ngực massage hàng ngày mỗi buổi sáng, tối khoảng 30 phút.

vong-1-day-dan-va-quyen-ru

Vòng 1  đầy đặn quyến rũ nhờ viên uống nở ngực (Hình minh hoạ)

Vòng 1 sẽ được cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ tự tin về vẻ đẹp của mình. Viên uống nở ngực giúp phái đẹp tạm biệt nỗi lo về ngực lép. Hiện nay nhiều chị em phụ nữ đã thử và rất hài lòng.

Nổi khổ của chị em phụ nữ ngực lép
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan