Những vật dụng có thể gây ảnh hưởng xấu cho da bạn.

Có thể bạn sẽ thiếu đề phòng với một số vật dụng có thể khiến da mình xấu đi mà bạn không ngờ tới. Cùng tham khảo để có cách phòng tránh hiệu quả nhé!

Chắc hẳn ai ai cũng mong muốn có làn da mịn màng tươi trẻ , tuy nhiên một số vật dụng có thể gây hại cho da bạn mà bạn không thể ngờ tới.

Dụng cụ trang điểm.

Trong hộp trang điểm của bạn gái chắc hẳn không thể thiếu các loại cọ, chổi, bông phấn,… chúng luôn được xem là vật dụng giúp chị em trông đẹp hơn. Tuy nhiên, các vật dụng trang điểm này nếu để lâu ngày có thể sẽ chứa nhiều vi khuẩn, có hại cho da bạn. Vì thế, để đảm bảo cho da, bạn hãy cọ rửa định kì các dụng cụ và thay mới nếu thấy chúng đã quá cũ kĩ bạn nhé.

nhung-vat-dung-co-the-gay-anh-huong-xau-cho-da-ban

Khăn mặt.

Khăn mặt thường có cấu tạo bằng bông, sợi tổng hợp nên rất dễ bám bụi bẩn, nếu bạn để khăn trong tình trạng ẩm ướt lâu ngày thì vi khuẩn càng có cơ hội sinh sôi và gây hại cho da của bạn. Vì thế, để tốt cho da, bạn nên giặt sạch khăn rồi phơi khô sau khi sử dụng để vi khuẩn không có cơ hội tồn tại và phát tiển gây hại cho da bạn nhé!

Máy tính.

Thường xuyên ngồi tiếp xúc với máy tính không những khiến da bạn khô đi mà còn bị sạm từ từ bởi những tia bức xạ phát ra từ máy tính. Vì thế, bạn nên hạn chế tiếp xúc với máy tính, nếu công việc phải thường xuyên tiếp xúc thì nên bổ sung nhiều nước và tranh thủ thư giãn da mặt để giảm mụn xuất hiện trên da.

Gối.

Gối cũng là một nơi lý tưởng để vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển vì thế bạn cũng nên thường xuyên giặt áo gối và thay đổi gối nằm của mình vì nó tiếp xúc với vùng da mặt bạn khá nhiều nên nếu nó chứa nhiều vi khuẩn thì sẽ gây hại cho da bạn.

Điện thoại.

Điện thoại là vật chúng ta cầm đi hằng ngày, tiếp xúc ở rất nhiều nơi nên việc chúng bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi, chưa kể việc thường xuyên kề tai áp má để nói chuyện, rồi dùng tay bấm và lướt cảm ứng rồi sờ lên mặt,  thì da bạn cũng đang đối mặt với một ổ vi trùng cực lớn đấy.

Khẩu trang.

Khẩu trang là vật dụng giúp bảo vệ da bạn trước khói bụi và vi khuẩn trong môi trường, tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên giặt sạch thì nó sẽ khiến da bạn xấu hơn vì chứa nhiều vi khuẩn. Cách tốt nhất là bạn nên giặt khẩu trang thường xuyên để tránh làm hại cho da mình nhé!

Những vật dụng trên có thể giúp bạn làm đẹp nhưng nếu khong sử dụng đúng cách nó vẫn có thể khuyến da bạn ngày càng xấu hơn, vì thế hãy sử dụng đúng cách đẻ có làn da mịn màng tươi trẻ như mong đợi nhé!

Lan Anh

Những vật dụng có thể gây ảnh hưởng xấu cho da bạn.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan