Những phương pháp giúp bạn cai nghiện ma túy

Nghiện ma túy – một nỗi lo của gia đình và toàn xã hội, dưới đây là những phương pháp giúp bạn cai nghiện ma túy, nhanh chóng hòa nhập cộng đồng.

Can thiệp ngắn gọn: liệu pháp can thiệp ngắn được thực hiện bằng cách gặp gỡ với một người chăm sóc người sẽ nói chuyện và khuyến khích bạn cai nghiện. Trong thời gian điều trị, bạn sẽ thảo luận về sử dụng ma túy của bạn với những người chăm sóc. Những người chăm sóc sẽ giúp bạn hiểu rằng bạn có trách nhiệm thực hiện những thay đổi trong cuộc sống của bạn. Người tư vấn cũng sẽ giải thích làm thế nào bạn có thể ngừng sử dụng ma túy và cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn để điều trị.

Liệu pháp nhận thức hành vi: liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) giúp bạn thay đổi suy nghĩ và hành vi của bạn. Nó có thể giúp bạn quản lý trầm cảm và lo lắng gây ra bởi việc sử dụng ma túy. CBT có thể giúp bạn tìm hiểu các kỹ năng đối phó tốt và cách để quản lý căng thẳng.

Liệu pháp tăng cường khuyến khích: Một bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên viên tư vấn có thể giúp thúc đẩy bạn và giúp thiết lập các mục tiêu thay đổi hành vi của bạn và ngăn chặn lạm dụng ma túy.

Nhận sự giúp đỡ từ bạn bè, hôn nhân, gia đình: điều trị nhóm tự giúp đỡ bao gồm cuộc gặp với những người khác cũng muốn ngừng sử dụng cần sa. Liệu pháp gia đình có thể giúp bạn bằng cách hỗ trợ bạn trong việc điều trị cai nghiện ma túy.

Sử dụng viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen: là một phương pháp hiệu quả giúp người nghiện kể cả người nghiện lâu năm từ 5 -10 năm, vượt qua khó khăn an toàn và hiệu quả. Dùng cho người mới nghiện hoặc nghiện lâu năm với hình thức hút, hít, nuốt chích các chất ma tuý như: Viên uống phiện, mocphine, heroin, cần sa..v. v.v…

thuoc-cai-nghien-ma-tuy-tai-nha-bong-sen

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen là sự phối hợp của các vị viên uống quý trong y học cổ truyền một cách độc đáo mà Lương y Lưu Văn Xiêm – người đã phải bỏ công sức nghiên cứu trong suốt 12 năm. Với thành phần chính là:

Đương qui (Radix Angelicae sinensis) 22,5 g;

Nhân sâm (Radix Ginseng) 15,0 g;

Bạch truật (Rhizoma Atractylodes macroceplae) 30,0 g

Hải diêm (Natrium Chloridum Crudum) 3,75g;

Sinh khương ((Rhizoma Zingiberis officinalis) 7,5 g;

Ô mai bắc (Fructus mume) 30,0 g;

Nhục thung dung (Herba Cistanches hay Boschnia) 18,75 g;

Mật ong (Mel Apidil) 75,0 g;

Nước uống được vừa đủ 500 ml

Ngày 04/11/2009 Bộ y tế – Cục quản lý dược Việt Nam Quyết định Số 296/QĐ-QLD về việc cấp số đăng ký viên uống cho sản phẩm viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen được điều trị tại gia đình và cộng đồng trên toàn quốc.

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen là bài viên uống cai nghiện ma túy đầu tiên và duy nhất được Bộ y tế cấp phép sản xuất và lưu hành ra cộng đồng toàn Việt Nam và còn được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới. Sản phẩm đã được dùng thực hiện cai nghiện thí điểm thành công cho các đối tượng nghiện ma túy tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, bệnh viện tại Campuchia…

Chú ý:

    – Nếu thời gian lên cơn thèm viên uống xuất hiện cố định, hằng ngày có thể uống viên uống trước thời gian lên cơn để chặn cơn.

    – Phải dừng việc sử dụng ma túy trong thời gian sử dụng sản phẩm cai nghiện.

    – Lắc đều trước khi uống.

Chống chỉ định:

    – Không dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

    – Không dùng cho phụ nữ trong thời kỳ có thai.

    – Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

    – Không dùng cho người đang vận hành máy móc thiết bị.

    – Bệnh nhân đang bị bệnh tim, hoặc những bệnh cấp tính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém thì không nên áp dụng cách cai nghiện này mà phải đến Trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện để được chăm sóc đúng cách hơn, đảm bảo sức khỏe.

    – Tùy theo cơ địa mỗi người, sản phẩm có thể mang lại kết quả không giống nhau.

Những phương pháp giúp bạn cai nghiện ma túy
5 1 vote

Bài viết liên quan