Những nguyên tắc giảm cân nhanh nơi công sở.

Nguyên tắc giảm cân nhanh nơi công sở – nguyên tắc giúp bạn vừa làm việc hiệu quả trong 8 giờ ở văn phòng vừa giảm cân hiệu quả.

Làm việc ở văn phòng, công việc mang tính chất ít duy chuyển khiến cho kế hoạch giảm cân của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng. Myphamlananh.com.vn mách nhỏ bạn những nguyên tắc giúp bạn giảm cân nhanh chóng ở công sở.

nhung-nguyen-tac-giam-can-nhanh-noi-cong-so

1. Nguyên tắc thứ nhất: (nguyên tắc 3 giờ đồng hồ).

Nguyên tắc 3 giờ đồng hồ là nguyên tắc ăn uống cung cấp năng lượng cho cơ thể cách nhau 3 giờ đồng hồ. Có thể do tính chất công việc khiến bạn ngồi nhiều, mỡ thường tích nhiều ở vùng bụng. Nguyên tắc ăn uống cách nhau 3 giờ đồng hồ giúp hạn chế được tình trạng này.

Bạn chỉ được phép ăn những thực phẩm nhiều chất xơ, cắt giảm bớt lượng calo được nạp vào cơ thể ở bữa ăn chính. Nếu cảm thấy đói bụng hãy ăn nhẹ với trái cây hoặc sữa chua cách nhau 3 giờ đồng hồ, ăn với lượng vừa đủ.

2. Nguyên tắc tận dụng toàn bộ thời gian rảnh:

Để giảm cân hiệu quả khi công việc của bạn là làm ở văn phòng hãy thực hiện nguyên tắc tận dụng triệt để  thời gian rảnh.

Bạn có thể đi bộ, đi xe đạp đến văn phòng, thay vì đi cầu thang máy hãy đi thang bộ, thay vì ngồi tại chỗ nói chuyện qua mail, skype bạn có thể tận dụng thời gian đứng lên đến bàn làm việc của đồng nghiệp để trao đổi trực tiếp.

Trong giờ làm việc bạn có thể tận dụng thời gian giải lao để thực hiện các vận động tại chỗ như nâng hai chân lên, giữ ở vị trí góc 45 độ, đưa đầu gối lên trước ngực, rồi đưa chân về vị trí ban đầu, động tác văn người, động tác gập người tại chỗ sẽ giúp bạn tỉnh táo, làm việc hiệu quả và đốt cháy năng lượng tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể tập thở bụng, hít vào bụng phình to, thở ra từ từ bụng hóp lại, động tác này bạn có thể thực hiện khi đang đứng trong thang máy, ngồi tại chỗ.

3. Nguyên tắc số 3: (Làm thân với nước lọc).

Uống đủ nước, nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường quá trình trao đổi chất, đảm bảo đủ nước để cơ thể hoạt động.

Do tính chất làm việc ở văn phòng, việc làm thân với nước lọc sẽ là một trong những bí quyết giúp bạn loại bỏ mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Làm thân với nước lọc giúp bạn “đuổi” được những cơn đói bụng hiệu quả.

4. Nguyên tắc 4: (Tránh xa thức ăn nhanh).

Tránh xa thức ăn nhanh là nguyên tắc tiếp theo mà dân công sở cần thực hiện. Các món ăn nhanh, nước uống có ga là một trong những kẻ thù gây tình trạng tích mỡ ở bụng. Do vậy nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân hãy tuyệt đối tránh xa thức ăn nhanh.

Lan Anh

Những nguyên tắc giảm cân nhanh nơi công sở.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan