Những loại thực phẩm không nên dùng khi uống rượu.

Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cơ thể, nhưng nếu lựa chọn thực phẩm không đúng cách có thể rước bệnh vào cơ thể. Vì vậy, cần chọn lựa thực phẩm thông minh để bảo vệ sức khỏe.

Do tính chất công việc, nam giới thường hay giao tiếp bên ngoài và việc uống rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn có biết những thực phẩm nào không nên dùng khi uống rượu bia không?

nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-dung-khi-uong-ruou

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn nên kiêng cữ khi uống rượu.

Thực phẩm hun khói:

Thực phẩm hun khói có mùi thơm hấp dẫn, hương vị độc đáo nên là món ăn được ưa chuộng, nhất là khi nhâm nhi trên bàn rượu. Thực phẩm hun khói và thực phẩm chứa chất bảo quản khi dùng chung với rượu sẽ gây hại cho gan, cho hệ tiêu hóa và là mầm mống của những căn bệnh ung thư.

Thực phẩm có chứa phèn:

Một số món ăn như: giò chả, mứt bí đao, bánh đúc,… có chứa phèn sẽ khiến bạn dễ say và làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn dùng chung với rượu. Nhóm thực phẩm này không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn làm cho tốc độ lưu thông máu giảm.

Cà rốt:

Một lời khuyên khi dùng thực phẩm dành cho bạn là không nên ăn cà rốt khi uống rượu. Carotene trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ gây ra những độc hại trong gan, khiến chức năng gan suy giảm.

Sầu riêng:

Những chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn sầu riêng khi uống rượu và ngược lại. Nguyên nhân là do những thành phần có trong sầu riêng sẽ cản trở hoạt động của enzym phân giải chất độc.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ:

Khi uống rượu bia kết hợp với ăn những thực phẩm chiên nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể dễ dàng hấp thụ chất béo. Vì vậy, nếu không muốn tăng cân thì bạn không nên dùng thực phẩm nhiều dầu mỡ với rượu nhé.

Để bảo vệ sức khỏe, cần sáng suốt trong việc chọn lựa thực phẩm. Thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta hoạt động, đừng vì sự thiếu hiểu biết mà biến chúng thành kẻ gây hại cho sức khỏe nhé.

Lan Anh

Những loại thực phẩm không nên dùng khi uống rượu.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan