Những loại thực phẩm gây mụn trứng cá.

Mụn trứng cá luôn là nổi lo thường niên của phái đẹp, với chế độ ăn uống hợp lý, thì không lý do gì phải sợ mụn trứng cá quay trở lại. Dưới đây là những thực phẩm bạn cần tránh để có một làn da đẹp.

Thức ăn chiên xào:

Các chuyên gia đều đồng ý rằng: thức ăn chứa nhiều dầu mỡ là kẻ thù số một của làn da. Dầu mỡ trong đổ chiên dễ làm cho da bạn nổi mụn và  tốt nhất là càng hạn chế tối đa các loại thức ăn giàu dầu mỡ nhiêu thì bạn càng cải thiện được độ tươi sáng và sức sống của làn da bấy nhiêu.

nhung-loai-thuc-pham-gay-mun-trung-ca

Những loại thực phẩm giúp bạn ngăn chặn được mụn chứng cá.

Đồ ngọt:

Những loại thức ăn có chứa quá nhiều đường sẽ khiến cho làn da của bạn bị xỉn màu và gây mụn. Nếu hạn chế việc tiêu thụ các loại bánh ngọt, cookie, kẹo, soda và nhiều loại đồ ăn chứa đường khác thì không khó để bạn nhận ra sự rạng rỡ và tươi sáng từ làn da của chính mình.

Thực phẩm đóng hộp:

Bạn nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn vì chúng chứa nhiều hóa chất gây hại cho da.

Thực phẩm đóng hộp có thể ngon nhưng lại thực sự có hại cho làn da và chính là một trong những loại thực phẩm gây mụn trứng cá. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

Thịt xông khói:

Thịt xông khói có hàm lượng cao dầu mỡ. Và, thực phẩm có nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu và thúc đẩy phát triển của mụn trứng cá. Do đó, bạn cần hạn chế ăn nó.

Bỏng ngô:

Trong bỏng ngô là một số chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

Tôm:

Tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da..Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá.

Những loại thực phẩm gây mụn trứng cá.
5 1 vote

Bài viết liên quan