Những bí mật tuyệt vời của rau trong việc giảm cân

Từ trước tới nay, rau là món ăn quen thuộc được sử dụng trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt. Nhưng trong những năm gần đây, một số lượng lớn phụ nữ thừa cân dùng rau trong việc giảm cân và họ thấy được nhiều tác dụng tuyệt vời từ nó.

Dưới đây là 5 bí mật tốt nhất về các loại rau trong việc giảm cân:

1. Rau là một nguồn protein tốt.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng “thực phẩm protein” là thịt và sữa. Người mua hàng hiểu biết cũng chỉ hiểu rằng các loại đậu là một nguồn tuyệt vời của protein. Rất ít người nhận thức được rằng rau ít calo nhưng có rất nhiều loại rau có chứa protein. Điển hình như rau xà lách cũng chứa một khối lượng protein cao.

Vì xà lách chứa nhiều chất xơ và protein (khoảng 300 calo), rất khó khăn để ăn nhiều món salad trộn này. Trong thực tế, để có được 300 calo, bạn cần phải ăn 20 khẩu phần (đó là 40 cái xà lách). Nếu bạn muốn giảm cân nhiều hơn thì nên kết hợp với một số loại rau khác để không cảm thấy khó ăn.

Một trong những loại rau tốt cho việc giảm cân là bông cải xanh. Một bông cải xanh cắt nhỏ chứa khoảng 30 calo. Nó có 2,5 gram protein và 2 gram chất xơ. Bây giờ so sánh với một đồ ăn vặt thì ta thấy đồ ăn vặt không lành mạnh có chứa chất béo gây ra một phản ứng đói không tốt cho chiến lược giảm cân của bạn. Thay vào đó, bạn hãy thưởng thức một lượng lớn khoảng 3 bông cải xanh. Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn đói và cung cấp nhiều calo cho cơ thể.

Xem thêm: Viên uống Giảm Cân Rich Slim Của Mỹ

Còn cần tây thì sao? Hầu hết mọi người nghĩ về nó như một gia vị cho các món xào. Và họ nghĩ cần tây không thể chứa protein hoặc chất xơ. Nhưng trong thực tế, nó có chứa 2 gram chất xơ và gần 1 gram protein (khoảng 19 calo). Vì vậy, rất tốt khi bạn thêm nó vào thực đơn giảm cân của bạn.

Đậu có nhiều calo, nhưng chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của protein. 1 bát đậu đen đã nấu chín có chứa 15 gram chất xơ và 15 gram protein cho 230 calo.

2. Rau là thực phẩm rất phổ biến.

Như đã đề cập ở trên, rau có rất nhiều protein và chất xơ. Rau cung cấp rất nhiều cả trong khi vẫn giữ lượng calo thấp. Nếu bạn đang rất đói nhưng vì muốn giảm cân, tốt nhất là học cách yêu các món rau.

Nhiều người vì mong muốn giảm cân nhanh chóng đã chọn nhiều cách như: nhịn ăn, loại bỏ tất cả các thức ăn ưa thích…Nhưng họ không thể để bụng đói trong suốt thời gian dài. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm về  rau và ăn nhiều trong bữa ăn, bạn sẽ cảm thấy đầy đủ và hài lòng hơn. Đây là một cách của cuộc sống mà bạn có thể duy trì vô thời hạn. Và cũng là một bí quyết để giảm cân lâu dài.

3. Rau có giá rẻ và bảo vệ bạn khỏi cơn đột quỵ, bệnh tim và ung thư.

Mỗi một loại rau quả khác nhau đều có chứa chất chống oxy hóa tuyệt vời như: vitamin, protein, chất xơ, các chất khoáng. Rau có sức mạnh có thể chữa lành nhiều bệnh. Các loại rau giúp chống nhiễm trùng, thậm chí tránh ung thư và bệnh tim. Lý do này có đủ để bạn học cách yêu thương rau chưa?

4. Rau có tỷ lệ chất xơ lớn và lượng calo tốt nhất của tất cả các loại thực phẩm.

Bạn có biết về các chất xơ với tỷ lệ calo lớn chưa? Một sợi cao tỷ lệ calo có nghĩa là một loại thực phẩm khi bạn ăn sẽ làm cho bạn cảm thấy đầy đủ và thậm chí lừa cơ thể của bạn vào trong quá trình đốt cháy lượng calo nhiều hơn khi bạn ăn ít calo hơn. Điều này là rất quan trọng để giảm cân. Bí quyết thành công với kỹ thuật này là ăn nhiều rau.

Trở lại với rau xanh, nó có một sợi tỷ lệ calo của 1:15. Đó là một điều ngạc nhiên. Vì đây là loại thực phẩm gần như mất năng lượng nhiều để nhai và tiêu hao hơn so với những gì nó cung cấp.

Xem thêm: Thức ăn giảm cân nhanh dành cho người béo phì

Bạn có thể ăn tất cả các loại rau mà bạn muốn trong quá trình giảm cân. Có rất nhiều các loại rau để bạn chọn và sử dụng chúng kết hợp với các chế độ trong quá trình giảm cân lâu dài như: bắp cải, bông cải xanh, cần tây, đậu đũa…..

Nhưng hãy nhớ đừng nên lạm dụng quá nhiều vào rau. Muốn có một vóc dáng cân đối khỏe mạnh, các bạn phải kết hợp tập luyện với chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.

Chúc bạn giảm cân hiệu quả!

Những bí mật tuyệt vời của rau trong việc giảm cân
5 1 vote

Bài viết liên quan