Nhận biết biểu hiện của viêm âm đạo.

Với các chị em phụ nữ thì viêm âm đạo là bệnh thường gặp khi chị em bị nhiễm vi khuẩn và vi sinh ở khu vực âm đạo phát triển quá mức gây ra các hiện tượng viêm nhiễm, ngứa ngáy…

Để điều trị triệt để viêm âm đạo các chị em cần phải đi đến các trung tâm kiểm tra để phát hiện kịp thời. Ngoài ra, công việc rất quan trọng là chị em cần phải vệ sinh khu vực vùng kín thường ngày và đúng cách.

Bài viết dưới đây Myphamlananh.com.vn sẽ chia sẻ một số nhận biết kịp thời để phòng tránh viêm âm đạo.

Các triệu trứng thường gặp khi bị viêm âm đạo:

– Có sự thay đổi về dịch nhầy, màu sắc và mùi hôi bất thường ở khu vực âm đạo.

– Bị đau rát khi đi tiểu.

– Khu vực âm đạo bị chảy máu.

– Âm đạo bị ngứa rát.

– Bị đau bất thường khi quan hệ vợ chồng.

– Có thể đi kèm đó là một số triệu chứng nhiễm trùng khi đi tiểu.

– Thay đổi độ pH.

nhan-biet-bieu-hien-cua-viem-am-dao

Nhận biết biểu hiện của viêm âm đạo.

Những điều cần tránh khi bị viêm âm đạo:

Không ăn đồ cay, nóng:

Những loại thực phẩm cay, nóng làm tăng sự tích tụ các độc tính trong cơ quan nộ tạng. Thực phẩm cay, nóng làm cho nước tiểu đậm màu, hậu môn nóng rát và là môi trường phát triển cho các vi khuẩn làm viêm nhiễm vùng âm đạo.

Không quan hệ tình dục:

Cần tránh quan hệ tình dục trong khi đang bị viêm âm đạo, vì quan hệ tình dục trong thời gian này sẽ là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn và tiến sâu vào trong âm đạo, phá hủy các cơ quan sinh sản. Nhiều trường hợp nhiễm nặng thường gây lên căn bệnh vô sinh.

Không hút viên uống lá, uống rượu:

Sư dụng bia rượu làm cho khu vực vùng kín của người phụ nữ thường xuyên bị thay đổi về thân nhiệt (nóng, ẩm) tạo cơ hội cho các vi khuẩn phát triển ở khu vực này. Vì vậy, sử dụng nhiều rượu bia là nguyên nhân gây viêm âm đạo.

Nguy hiểm hơn là lượng nicotin có trong viên uống lá có thể làm lượng oxy trong máu bị giảm đi, từ đó lượng máu cung cấp cho khu vực âm đạo bị giảm đi.

Tránh những đồ hải sản:

Cần hạn chế sử dụng các loại hải sản như cá, cua, tôm, bạch tuộc,… Vì những loại hải sản này có thể là một trong những nguyên nhân gây nên ngứa âm đạo và các vi khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển nhiều hơn.

Tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn ngọt:

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ như bơ, dầu động vật,… và các loại đồ ngọt như đường, bánh kẹo, socola,… Làm thay đổi nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực sinh dục làm ảnh hưởng tới thời gian và quá trình điều trị bệnh âm đạo.

Myphamlananh.com.vn

Nhận biết biểu hiện của viêm âm đạo.
5 1 vote

Bài viết liên quan