Nguyên nhân gây rụng lông mi phổ biến nhất.

Muốn có một hàng mi cong vút, khoe mạnh, dày dặn bạn không thể bỏ qua được khâu chăm sóc thật tỉ mỉ. Tuy nhiên, những thói quen hàng ngày đôi khi lại là nguyên nhân khiến bạn có chăm sóc chúng cỡ nào đi nữa thì cũng không có kết quả khả quan.

Sau đây là một số nguyên nhân gây rụng lông mi bạn cần chú ý tránh để hàng mi chắc khỏe hơn.

Sử dụng kẹp mi không đúng cách:

Kẹp mi là một trong những” cứu cánh” cho làn mi cong vút tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách như bấm quá chặt và giữ quá lâu se khiến hàng mi bị rụng.

nguyen-nhan-gay-rung-long-mi-pho-bien-nhat

Nguyên nhân làm rụng mi mắt.

Kẹp mi là một trong những” cứu cánh” cho làn mi cong vút tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách như bấm quá chặt và giữ quá lâu se khiến hàng mi bị rụng. Chính vì vây, khi sử dụng kẹp mi bạn cần chú ý nhé.

Sử dụng lông mi giả:

Lông mi giả làm bạn tự tin hơn với làn mi dày và cong vút. Tuy nhiên, việc lạm dụng lông mi giả sẽ dẫn đến những hậu quả ngoài mong muốn, hàng mi của bạn sẽ rụng vì khi gắn lông mi giả, lớp keo dính khá  chắc chắn ấy sẽ làm ảnh hưởng đến những sợi lông mi thật, do đó khi gỡ lông mi giả ra thì nó cũng kéo theo một lượng lông mi thật.

Thậm chí còn nguy hiểm hơn, những hóa chất có trong lông mi giả có thể gậy rq dị ứng, làm hỏng nang lông mi gây ra hiện tượng rụng lông m hàng loạt và rất khó để mọc lại.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lí:

Hàng mi phát triển tốt là nhờ vào chế độ dinh dương hợp lí. Những chất dinh dưỡng như protein, các vitamin là nguồn gốc nuôi dưỡng làn mi. Chính vì thế, việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là cần thiết giúp làn mi chắc khỏe, mọc nhanh hơn.

Ngược lại, nếu bạn ăn kiêng khem quá, cơ thể thiếu chất và hàng mi cung vì thế mà yếu ớt, dễ bị rụng.

Dùng tay dụi mắt gây rụng lông mi:

Khi bị ngứa mắt bạn hãy masaga quanh mí mắt và dùng viên uống nhỏ mắt  và tuyệt đối không dụi mắt nhé.

dung-tay-dui-mat-lam-dung-mi

Dụi mắt gây rụng lông mi.

Khi bị khói bụi xâm nhập, bạn thường thấy ngứa ngáy khó chịu và công việc bạn làm thường là dùng tay dụi mắt. Kết quả sẽ là những sợi lông mi nhỏ nhắn ra đi. Vì vậy khi bị ngứa mắt bạn hãy masaga quanh mí mắt và dùng viên uống nhỏ mắt để giải quyết chúng nhé. Tuyệt đối không dụi mắt nhé.

Sử dụng sản phẩm thuoc moc dai mi kém chất lượng:

Lông mi rất yếu ớt và mỏng manh vì thế cần được nâng niu và chăm sóc cần thận. Nếu bạn sử dụng sản phẩm chăm sóc mi trôi nổi ngoài thị trường không có nguồn gốc  xuất xứ rõ ràng thì cực kì hại cho lông mi. thậm chí trong những sản phẩm này có chứa các thành phần độc hại là nguyên nhân gây dị ứng cho đôi mắt. chính vì vậy, khi mua sản phẩm chăm sóc mi bạn cần lựa chọn nơi uy tín chất lượng, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên nhân gây rụng lông mi phổ biến nhất.
5 5 votes

Bài viết liên quan