Nguy cơ suy giảm tâm sinh lý các chị em ở tuổi 40 phải đối mặt

Tuổi 40 là thời kỳ người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, quá trình cơ thể lão hóa diễn ra nhanh hơn. Điều này mang đến những thay đổi quá lớn trong đời sống tâm sinh lý của người phụ nữ tuổi 40.

Những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi 40 thực sự rất dễ khiến cho chị em cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Họ không còn vẻ đẹp trẻ trung tươi mới của ngày xưa, cộng thêm nhiều sự thay đổi sau khi sinh em bé. Da, tóc và các cơ quan bắt đầu vào quá trình lão hóa. Làn da không còn mềm mại như xưa mà rất dễ bị nám sạm nếu không được chăm sóc tốt.

Về tình dục, phần đông phụ nữ ở độ tuổi này đều phải đối mặt với tình trạng giảm ham muốn, khô âm đạo, khó đạt khoái cảm… Âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo trở nên mỏng hơn và cứng hơn. Vì vậy mà người phụ nữ sẽ khó đạt khoái cảm cũng như cảm thấy đau rát trong chuyện phòng the. Đặc biệt, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm đi, khiến cho một số chị em sẽ trải qua các vấn đề như khô âm đạo hoặc giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng. Mỗi lần “giao ban” vừa mất đi sự nồng nàn, vừa gây đau rát, khó chịu khiến chị em ngại ngùng, né tránh chồng. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài mà không được chủ động theo dõi, ngăn ngừa hay điều trị kịp thời, hạnh phúc gia đình rất dễ “giảm lửa” và dẫn đến rạn nứt.

Ngoài ra, sự sụt giảm nôi tiết tố còn có thể gây ra một số khó chịu về sinh lý như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm nhưng hiện tượng này phổ biến hơn ở phụ nữ tuổi mãn kinh.

Ngoài khô âm đạo, các triệu chứng của sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới ham muốn sinh lý và chức năng sinh lý của phụ nữ ở độ tuổi 40.

Đồng thời các vấn đề về sức khỏe như các triệu chứng mỏi lưng, đau xương, làm cho việc sinh hoạt vợ chồng bị gián đoạn. Hay bất cứ một vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc nghiêm trọng nào đều khiến chị em rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, hàng loạt triệu chứng sức khỏe toàn thân cũng xuất hiện như: kinh nguyệt rối loạn; những cơn bốc hỏa xuất hiện thường xuyên, đổ mồ hôi ban đêm; tình trạng mệt mỏi, khó tập trung, đau đầu, mất ngủ khiến năng suất làm việc sụt giảm… Chị em còn thay đổi tính tình, thường xuyên lo âu, căng thẳng, cáu gắt hoặc buồn bã bất thường, gây ảnh hưởng đến cả chồng con và những người xung quanh. Tình trạng loãng xương, đau nhức xương khớp, huyết áp, mỡ máu hay căng tức ngực, tóc rụng, tăng cân cũng không thể tránh khỏi…

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ những vấn đề trên thì bạn không hề đơn độc vì hầu hết phụ nữ ở tuổi 40 đều gặp phải 3 vấn đề tình dục phổ biến sau: không có cảm xúc cho chuyện ấy, gặp khó khăn trong việc kích thích khoái cảm và đạt được cực khoái, cảm thấy đau rát khi quan hệ

Chị em hãy trò chuyện với người chồng về những thay đổi tâm lý và cơ thể cũng như những ảnh hưởng tới đời sống sinh lý của vợ chồng. Cả hai có thể cùng nhau tìm cách vượt qua mọi rào cản để cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến khô âm đạo, hãy thử sử dụng chất bôi trơn như là một cách có tác dụng nhanh. Trong trường hợp các chất bôi trơn không có tác dụng, hãy nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm sinh lý.

Nếu bạn không có cảm xúc trong chuyện ấy hoặc chúng gây đau đớn thì hãy tới gặp bác sỹ và xin tư vấn. Chị em thường cảm thấy xấu hổ hoặc e ngại nhưng những mối quan tâm về vấn đề này không phải là hiếm. Các bác sỹ cũng đã giúp rất nhiều phụ nữ khác gặp phải các vấn đề như mình. Họ có thể đưa ra các phương pháp điều trị, tư vấn hoặc một vài sự trợ giúp để cải thiện vấn đề tâm sinh lý của bạn.

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng sinh lý nữ Perfect Woman. Perfect Woman sẽ giúp các chị em ở gia đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh hài lòng với cuộc sống lứa đôi.

Nguy cơ suy giảm tâm sinh lý các chị em ở tuổi 40 phải đối mặt
5 1 vote

Bài viết liên quan