Ngăn ngừa bệnh tim sau thời kỳ mãn kinh.

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh rất dễ mắc các bệnh về tim mạch, đó là kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Menopause (Mỹ).

Để phòng ngừa căn bệnh này, các chuyên gia y tế khuyên chị em nên thực hiện một số gợi ý sau đây.

ngan-ngua-benh-tim-sau-thoi-ky-man-kinh

Ngăn ngừa bệnh tim sau thời kỳ mãn kinh.

Không hút viên uống lá:

Hút viên uống lá có thể làm tăng gấp hai lần nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, nó còn gây hại cho người xung quanh vì họ sẽ trở thành những người hút viên uống lá thụ động.

Duy trì cân nặng:

Phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh rất dễ bị tăng cân, béo phì, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Vì thế, bạn phải cố gắng giữ cho cân nặng của mình ở mức hợp lý, tránh ăn các thực phẩm giàu chất béo hoặc thức ăn nhanh.

Luyện tập thể thao:

Thường xuyên luyện tập thể thao và vận động cơ thể cũng là cách tốt nhất để trái tim luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó cũng còn kích thích vòng tuần hoàn máu được lưu thông tốt hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác như cao huyết áp, cholesterol máu cao và stress. Ngoài ra, luyện tập thể thao cũng giúp cơ thể duy trì đường huyết ở mức ổn định.

Chế độ ăn uống lành mạnh:

Bên cạnh duy trì cân nặng ở mức hợp lý, bạn cũng nên có chế độ ăn uống lành mạnh. Để bữa ăn giàu chất xơ và ít chất béo, bạn nên ăn nhiều rau xanh, quả tươi, thực phẩm cây họ đậu, ngũ cốc nguyên cám và cá.

Lan Anh

Ngăn ngừa bệnh tim sau thời kỳ mãn kinh.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan