Nếu Ca Sỹ Lệ Rơi Trở Thành “Bình Luận Viên” World Cup ?

World Cup ở Brazil đang nóng với cuộc đua cực kỳ quyết liệt của các đội bóng lọt vào vòng knock-out. Ở Việt Nam, không khí bóng đá cũng cực nóng với người hâm mộ, từ nỗi ấm ức hướng về các “bình loạn viên” đến cả cơn “đắng lòng” ngẫm chuyện ca sỹ Lệ Rơi bỗng nhiên nổi mùa World Cup. Một fan hâm mộ đã không thể kiềm được lòng mình để gửi tâm thư cho nhà đài.

Kính thưa nhà đài!

Em là một fan hâm mộ nhiệt thành của bóng đá nên không thể bỏ qua World Cup. Mà World Cup thì chỉ trực tiếp trên sóng nhà đài, em không thể không xem. Mà xem bóng đá thì em phải bật tiếng để nghe các CĐV hò hét, nghe không khí sôi động trên sân nên em không thể tắt tiếng.

Nhưng càng theo dõi World Cup thì lại càng thấy đắng lòng với công tác bình luận của nhà đài nên em mạo muội viết lá thư này kính mong các anh ấy xem xét để trả lại một bầu không khí thuần túy bóng đá cho người hâm mộ như em.

Chắc hẳn các anh cũng đã nhận được nhiều phản hồi của khán giả thời gian vừa qua. Em không có ý chê các anh bình luận viên nhà đài nói dở, cái đó thuộc về gu thưởng thức. Giống như hôm qua em đi coi cái phim Transformers dở vô cùng tận, nhưng trên thế giới người ta vẫn vào rạp ầm ầm, doanh thu tăng ầm ầm và mấy anh làm phim vẫn thu tiền ầm ầm. Vì thế em tin là những anh BLV đã “được phong tới hàng thánh” của nhà đài vẫn có người xem, người ủng hộ, thậm chí có hội “phát cuồng” vì họ.

 

Nếu Lệ Rơi Bình Luận World Cup

Nếu “ca sỹ” Lệ Rơi ” trở thành “bình luận viên” World Cup thì sẽ ra sao?

Em chỉ xin có một số ý kiến như sau:

1. Đừng biến chương trình bình luận trước trận thành một phiên bản khác của “Gương mặt thân quen”. Bóng đá thì cứ bóng đá thôi, sao hôm trước thì hát xẩm, hôm sau thì cải lương, đỉnh cao còn có cả opera… Bọn em bình dân học vụ, nghe những cái “thập cẩm” ấy chỉ muốn nói với nhau “Hay mình bất chấp tất cả tắt tivi đi thôi”.

2. Đừng biến chương trình thành màn “hài kịch” không giống ai, đảm bảo không đụng hàng kiểu nhà đài xứ ta. Khách mời “chế giễu” người nhà đài, rồi nhà đài có phản ứng với khách mời.

Bọn em chỉ muốn xem bóng đá, muốn nghe bình luận về trận đấu, không muốn can dự vào mọi cuộc tranh luận. Mọi người cứ giải quyết vấn đề riêng với nhau, rồi chiếu đá banh cho bọn em xem.

3. Đừng làm thơ trên truyền hình. Thơ thì phải có thời gian đọc, nghiền ngẫm thì mới thấy hay, chứ các anh làm thơ ngay trong trận đấu rồi đọc lên thì khán giả không kịp cảm thụ, lại nghe như vịt nghe sấm thì mất công nhà thơ rút tâm huyết ra lắm.

Theo em thì có làm thơ thì chỉ nên làm những câu vui vui, nghe dễ hiểu thôi. Em lấy ví dụ nhen:

Anh tèo, Ý ngã, Bồ đi

Trong nhà xe máy, tivi chẳng còn

Hay như câu thơ thời sự:

Anh Su-a-rét ngứa răng

Mấy ngày hôm trước xăng tăng lên liền

 

neu-ca-sy-le-roi-binh-luan-world-cup-thi-moi-chuyen-se-ra-sao

“Ca sỹ” Lệ Rơi bỗng nhiên thành một hiện tượng lạ trong cộng đồng mạng

4. Hãy chọn khách mời thật chọn lọc. Theo em là nên mời ‘’thần tượng’’ bỗng nhiên mới nổi của giới trẻ hiện nay là anh Lệ Rơi. Các anh biết anh Lệ Rơi không? Đó là người đã biến Hoài Lâm thành “Gương mặt không quen”, biến Sơn Tùng MTP thành “Em của ngày hôm qua”. Chỉ có anh là người đương thời mà thôi.

Anh Lệ Rơi hát nhạc sến mà nhiều fan khen ‘’ấn tượng’’ như Lệ Quyên, hát nhạc cải lương ‘’sướt mướt’’ không kém chị Lệ Thủy mà hát nhạc hàn lâm hay chả kém gì Lệ Thu. Anh Lệ Rơi có công rất lớn đã làm cho phong trào “đắng lòng” bị dập tắt.

Nếu ca sỹ Lệ Rơi lên truyền hình, anh có thể hợp với BLV được mọi người ‘’phong thánh’’ trở thành cặp đôi hoàn hảo, người xem chương trình biết đâu sẽ tăng vùn vụt. Giữa 2 hiệp còn có thể cho anh Lệ Rơi cover lại bản “Kiếp đỏ đen” để kêu gọi mọi người đừng nên ‘’đánh cá’ nữa, việc này rất là có ý nghĩa giáo dục.

Ca sỹ Lệ Rơi không cần cởi đồ cũng nổi tiếng hơn cả Quân Kun lẫn Bà Tưng cộng lại. Các anh không sợ phản cảm đâu, với lại làm kiểu gì cũng không thể phản cảm hơn hình ảnh của nhiều ‘’chân dài’’ cộng với hot boy hiện nay.

Em mạo muội có vài ý kiến như vậy thôi, mong nhà đài hãy nghĩ đến hàng triệu khán giả đang coi tivi. Kẻo người ta lại bảo nghe chuyên gia, MC trên đài truyền hình bình luận bóng đá chán òm, thà là nghe ca sĩ Lệ Rơi hát, thì thấy có… đắng lòng không?

Hà Nội, ngày 28-6-2014

Nếu Ca Sỹ Lệ Rơi Trở Thành “Bình Luận Viên” World Cup ?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan