Mướp đắng giúp trẻ giảm cân hiệu quả.

Mướp đắng không những giúp trẻ giảm cân hiệu quả hơn mà mướp đắng còn có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu thì mướp đắng rất tốt cho sức khỏe. Mướp đắng không những là loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình, mướp đắng còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Dân gian thường gọi mướp đắng (khổ qua) là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Mướp đắng chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin khoáng chất là những tinh chất rất cần thiết cơ thể. Mướp đắng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch và chống ung thư.

Trong quá trình giảm cân cho trẻ, mướp đắng còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt, nó giúp trẻ tăng cảm giác no, không có cảm giác thèm ăn.

 

muop-dang-giup-tre-giam-can-hieu-qua

 

Vì mướp đắng có vị đắng nên một số trẻ thường không thích, còn đối với một số trẻ ăn quen thì mướp đắng là một món ăn rất tốt. Mướp đắng là một món rất ngon và mát, là một thực phẩm giúp trẻ giảm cân hiệu quả.

Hàm lượng axit amin có trong mướp đắng giúp cơ thể của trẻ trung hòa với lượng thức ăn được bổ sung hàng ngày, đặc biệt là chất béo. Mướp đắng có chứa hàm lượng H2O cao nên kiềm chế sự thèm ăn của trẻ, tạo cho trẻ cảm giác no lâu hơn sau mỗi bữa ăn.

Mướp đắng không những là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chống lại căn bệnh ung thư. Mướp đắng còn giúp trẻ giảm cân rất tốt. Vì vậy, các mẹ nên bổ sung mướp đắng vào khẩu phần ăn hàng ngày để sức khỏe của trẻ và gia đình được bảo vệ tốt hơn.

Nấu canh mướp đắng:

Bạn cần chuẩn bị: Mướp đắng, thịt lợn lạc, trứng gà, hành lá, và các loại gia vị.

Cách làm:

Mướp đắng bạn cắt thành từng khúc dài 2-3cm bỏ ruột, thịt lợn say nhỏ trộn cùng trứng, hành lá, và các loại gi vị. Dùng thìa nhồi nhân vào trái mướp đắng. Sau đó cho mướp đắng vào hầm cho đến khi mướp đắng mềm là được.

Nước ép mướp đắng:

Bạn nên bổ sung cho trẻ một ly nước ép mướp đắng mỗi ngày. Nước ép mướp đắng rất mát và hỗ trợ giảm cân tốt cho trẻ.

Khi giảm cân cho trẻ bằng mướp đắng bạn cần lưu ý:

Mướp đắng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng mướp đắng thường xuyên. Vì trong mướp đắng có chứa một số các thành phần alkaloid và morodicine rễ gây độc cho người sử dụng.

– Nên bổ sung mướp đắng cho trẻ một lượng vừa đủ.

– Trẻ bị bệnh gan, thận không nên ăn mướp đắng.

– Khi chế biến bạn phải bỏ hạt mướp đắng vì trong hạt mướp đắng có các thành phần không tốt cho trẻ.

Lan Anh

Mướp đắng giúp trẻ giảm cân hiệu quả.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan