Muốn tăng cân tăng cơ thì ăn gì?

Để tăng cân tăng cơ cho người gầy, các vận động viên thể hình, ngoài việc chú trọng vào các bài tập bạn cần bổ sung các thực phẩm hỗ trợ tăng cân tăng cơ nhanh sau đây.

Ăn thịt bò hữu cơ để tăng cân tăng cơ nhanh chóng:

Thịt bò hữu cơ thuộc nhóm thực phẩm cao cấp nhất trong các loại thịt hữu cơ, giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong 180gr thịt bò chứa đến 150 calo, 25g protein, 0 carbs và chỉ 5g chất béo.

muon-tang-can-tang-co-thi-an-gi

Nếu bạn còn thắc mắc muốn tăng cân ăn gì thì thịt bò hữu cơ là lựa chọn tốt nhất. Nghiên cứu cho thấy, trọng thịt bò hữu cơ chứa rất nhiều CLA (còn gọi là axit linoleic liên hợp), có thể giúp bạn đạt được khối lượng cơ bắp cần thiết.

Cá là thực phẩm giúp tăng cân tăng cơ hiệu quả:

Hầu hết các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá trích rất giàu axit béo Omega-3 và những người có mức độ tiêu thụ omega-3 cao trong chế độ ăn uống có cơ bắp rắn chắc, lực lượng hơn những người không ăn. Muốn tăng cân ăn gì? Bạn hãy ăn cá thường xuyên để bổ sung omega-3 giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau khi luyện. Omega-3 còn giúp tăng trưởng cơ bắp khỏe mạnh thông qua việc sử dụng protein, làm tăng cân tăng cơ khỏe mạnh.

Tăng cân hiệu quả với mầm lúa mì:

Octacosanol trong mầm lúa mì có tác dụng làm tăng sức mạnh cơ bắp, tăng sức chịu đựng của bạn trong khi tập luyện tăng cân. Các kết quả thực nghiệm cho thấy, những người ăn mầm lúa mì trong khoảng 30 – 60 phút trước khi tập thể dục giúp tăng cân tăng cơ nhanh hiệu quả.

Muốn tăng cân ăn gì tiếp theo?

Trứng. Trong khi lòng trắng trứng giàu protein và các axit amin thì lòng đỏ lại chứa lipid có lợi, giúp duy trì nồng độ testoterol trong cơ thể. Và theo nghiên cứu, những người ăn 3 quả trứng mỗi ngày đi kèm với chế độ tập luyện cơ bắp có thể giúp tăng cân tăng cơ nhanh, tăng gấp đôi khối lượng cơ bắp so với những người chỉ ăn 1 quả trứng mỗi ngày.

Sữa và các sản phẩm từ sữa có thể giúp người gầy tăng cân tăng cơ:

Sữa là nguồn cung cấp protein tốt nhất cho cơ thể. Protein là yếu tố đóng vai trò chính trong việc hình thành khối lượng cơ bắp, tạo nạc giảm lượng mỡ. Không chỉ sữa mà các sản phẩm của sữa như sữa chua, phô mai, ván sữa đều có công dụng rất tốt giúp tăng cân cho người gầy, hỗ trợ tăng cân tăng cơ cho các vận động viên khi tập luyện tăng cơ bắp.

Lan Anh

Muốn tăng cân tăng cơ thì ăn gì?
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan