Món ngon với rau mồng tơi góp phần giảm cân sau sinh hiệu quả

Bổ sung rau mồng tơi vào chế độ ăn uống giảm cân sau sinh giúp bạn hạn chế được một phần năng lượng nạp vào cơ thể nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất thiết yếu.

Chất nhầy trong rau mồng tơi có tác dụng đào thải chất béo nên rất tốt cho người có mỡ thừa và đường máu cao. Không những thế, trong rau mồng tơi có các vitamin A3, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt nên tốt cho thai phụ…để bổ sung lượng sữa. Vì vậy, phụ nữ sau sinh, chỉ cần dùng một bát canh rau mồng tơi trước khi ăn cùng các món khác, nó sẽ giúp giảm được một phần năng lượng nạp vào cơ thể.

Cùng khám phá và thực hiện 3 món ăn từ mồng tơi giúp giảm cân và lợi sữa cho phụ nữ sau sinh:

Canh cua nấu mồng tơi

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 200gr

–  Rau mồng tơi: 1 bó

– Muối, hạt nêm.

Cách làm:

Cua mua về các bạn rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ.

Mồng tơi nhặt bỏ phần lá và cuống già, rửa sạch để ráo bớt nước rồi đem thái nhỏ.

Bắc nồi nước cua lên bếp, bật lửa vừa, hòa vào nước cua 1 thìa cà phê muối rồi dùng đũa quấy liền tay trong 1 đến 2 phút mục đích để thịt cua không bị lắng xuống đáy nồi.

Quấy xong các bạn đậy vung lại nhé, khi canh sôi, thịt cua chín sẽ đóng thành tảng nổi lên, lúc bấy giờ các bạn vặn nhỏ lửa xuống để gạch cua không bị nát.

Nhẹ nhàng thả rau mồng tơi vào riêng một góc trong nồi, tránh làm vỡ gạch cua.

Trút nốt phần gạch cua đã khêu lúc trước vào, đợi canh sôi lại tức là rau đã chín, nêm nếm lượng hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay kẻo đun lâu rau sẽ bị nhũn và nồng.

Canh mồng tơi nấu tôm

Nguyên liệu:

– 1 bó mồng tơi, lặt riêng lá và ngọn non

– 300 g tôm tươi

– 1 nhánh hành lá

– Dầu ăn

– Muối.

Cách làm:

Bóc vỏ tôm, giã dập. Cắt nhỏ hành và rửa sạch rau. Phi hành, xào tôm cho thơm. Tiếp đó, đổ nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn, vớt váng bọt. Nêm mắm muối vừa ăn. Cho rau vào nồi, đảo nhẹ và bắt xuống ngay.

Mồng tơi xào tỏi

Nguyên liệu:

– Rau mồng tơi

– Tỏi

– Dầu ăn ôliu

Cách làm:

Rau mồng tơi chọn loại nhiều ngọn, ít lá, lá càng nhỏ càng ngon. Nhặt sạch rau mồng tơi, rửa dưới vòi nước, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo đun nóng già. Cho tỏi vào phi thơm, bỏ rau mùng tơi vào, nêm gia vị vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, ăn nóng sẽ ngon hơn.

Chúc bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng! Đừng quên truy cập website https://myphamlananh.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0972.220.454 – 0943.066.067 để được tư vấn miễn phí!

Món ngon với rau mồng tơi góp phần giảm cân sau sinh hiệu quả
5 1 vote

Bài viết liên quan

0972.220.454