Mẹo trị nám từ các loại rau xanh.

Mẹo trị nám từ các loại rau xanh – những mẹo giúp đánh bay vết thâm nám hiệu quả nhờ những loại rau quen thuộc.

Một số loại rau xanh như cải xoong, rau ngót, rau mùi, giá đỗ… không những là thực phẩm để chế biến thức ăn mà còn là nguyên liệu để chăm sóc da, trị nám rất hiệu quả.

meo-tri-nam-tu-cac-loai-rau-xanh

1. Trị nám bằng rau cải xoong.

Rau cải xoong chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất giúp giảm viêm da, se khít lỗ chân lông. Đặc biệt hơn, trong cải xoong còn chứa lượng khoáng chất như chất sắt rất dồi dào giúp làm mờ các vết thâm nám và làm trắng da hiệu quả.

Cách làm: Dùng 1 nắm rau cải xoong tươi, rửa sạch, giã nhuyễn và pha với một ít mật ong. Sau đó cho vào một miếng vải mềm và sạch, chà nhẹ nhàng lên da có nhiều vết thâm nám, để cho khô rồi rửa lại bằng nước sạch. Làm cách này lên da mặt khoảng 2 lần một ngày vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp da bạn nhanh chóng đánh bay những vết thâm nám

2. Trị thâm nám bằng rau ngót.

Rau ngót chứa lượng vitamin C rất dồi dào giúp chữa lành vết thương, làm mờ các vết thâm nám rất hiệu quả.

Cách làm: Dùng rau ngót giã nhuyễn với rồi vắt lấy nước cốt hòa chung với một ít nước cốt gừng thoa lên vùng bị nám da để khoảng 15 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước. Thoa hỗn hợp này thường xuyên sẽ giúp làm mờ các vết thâm nám hiệu quả.

3. Trị thâm nám  bằng rau mùi.

Rau mùi chứa rất nhiều nước, protid, lipid, vitamin, chất xơ, các khoáng tố vi lượng như photpho, chất sắt, carotene, thiamin, niacin. Rau mùi cũng được dùng như một trong những loại thảo dược giúp trị thâm nám hiệu quả.

Cách làm:

Dùng một nắm rau mùi rửa sạch rồi cắt nhỏ, ngâm rau mùi này vào nước nóng khoảng 10 phút rồi dùng nước này rửa mặt, rửa mặt bằng nước này thường xuyên sẽ giúp da giảm thâm nám rất hiệu quả.

Bạn cũng có thể kết hợp rau mùi với nước cốt chanh để thoa lên mặt, dùng nước rau mùi hòa cùng hỗn hợp nước cốt chanh rồi thoa lên mặt mỗi ngày sẽ giúp giảm thâm nám rất hiệu quả..

Ngoài ra bạn cũng có thể sắc nước quả mùi để làm nước rửa mặt cũng giúp giảm thâm nám rất hiệu quả.

4. Trị nám  với củ cải và giá đỗ.

Trong củ cải chứa lượng dinh dưỡng rất dồi dào như protein, chất bép, các loại đường dễ hấp thụ, khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, photpho, sắt, mangan, bromine, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, và rất nhiều các acid amin giúp điều trị nám da rất hiệu quả. Sự kết hợp của củ cải trắng và giá đỗ sẽ giúp da chống lại tình trạng sạm nám rất hiệu quả.

Cách làm: Dùng 1 củ cải trắng gọt vỏ, xay nhuyễn lấy nước cốt rồi hòa chung với khoảng ¼ ly nước ép giá đỗ đã ép sẵn. Mỗi ngày thoa lên vùng da vị nám với tàn nhang sẽ giúp nhẹ nhàng tẩy sạch, làm mờ các yếu tố làm thâm nám da hiệu quả.

Lan Anh

Mẹo trị nám từ các loại rau xanh.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan