Mẹ bầu nên kiêng thịt chó

Thịt chó là món ăn không tốt cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu ăn thịt chó có thể bị đầy bụng, khó tiêu.

Chưa kể, nếu chẳng may ăn phải những con chó bị bệnh thì mẹ bầu cũng bị nhiễm bệnh. Khi ăn phải thịt chó dại, chẳng hạn, thì mẹ bầu cũng có thể bị lây nhiễm bệnh dại. Virus dại có thể xâm nhập vào mẹ bầu qua những vết xước ở miệng hoặc ở đường tiêu hóa. Ngoài ra, thịt chó còn chứa nhiều loại vi trùng gây bệnh khác. Khá nhiều loại vi trùng này chưa bị tiêu diệt ngay cả khi thịt chó đã được nấu chín. Do đó, mẹ bầu vẫn có thể bị bệnh khi ăn thịt chó đã nấu chín.

thit-choMối nguy sức khỏe khi mẹ bầu ăn phải thịt chó bị đánh bả

Có rất nhiều chó bị đánh bả và đem chế biến thành các món ngon với thịt chó. Nếu ăn phải những loại thịt chó này, mẹ bầu sẽ có nguy cơ cao nhiễm độc thực phẩm. Mẹ bầu sẽ có những dấu hiệu như đau bụng, tiêu chảy, nôn, đi ngoài…

Mẹ bầu ăn thịt chó dễ bị cao huyết áp

Mẹ bầu dùng nhiều thịt chó có nguy cơ bị cao huyết áp. Nguyên nhân là vì thịt chó có tính nhiệt. Nguy cơ ăn nhiều thịt chó còn khiến mẹ bầu bị vỡ mạch máu não.

Nguy cơ nhiễm vaccine dại có trong thịt chó

Vaccine dại ở chó được tiến hành tiêm mỗi năm cho chó. Chính vì thế, chó sẽ tích lũy dư lượng vaccine trong mình. Khi mẹ bầu ăn thịt chó, dư lượng vaccine này sẽ xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, gây hại cho sức khỏe.

Mẹ bầu nên kiêng thịt chó
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan