Lời khuyên ăn gì cho mẹ bầu mới sinh lợi sữa

Đối với bất kỳ bà mẹ nào thì thắc mắc việc ăn gì cho mẹ bầu mới sinh lợi sữa là một vấn đề được quan tâm hơn hết. Lời khuyên cho các mẹ bầu hãy tìm hiểu về điều này trước khi sinh để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Xin gợi ý cho bạn một số loại thực phẩm giúp mẹ mới sinh có nhiều sữa hơn cho bé yêu của mình:

– Đu đủ xanh: chứa nhiều prtein, chất béo, các loại vitamin A, B, C, D, E… rất tốt cho sức khoẻ của con người. Những mẹ bầu mới sinh sử dụng món cháo nấu cùng đu đủ xanh và móng giò hoàn toàn có thể yên tâm về lượng sữa cho bữa ăn hàng ngày của bé.
Sử dụng món ăn này thường xuyên còn giúp bạn có thể khắc phục hiệu quả tình trạng sữa quá loãng, gây biếng ăn và không tốt cho trẻ.

– Chuối sứ: đây là loại chuối quả to, nhiều thịt hơn so với những loại chuối thông dụng khác. Loại này có lớp men rất tốt cho những sản phụ mới sinh. Chuối là loại quả lành, sạch lại giúp cho những phụ nữ mới sinh có thể tăng thêm lượng sữa cho con yêu của mình.

– Rau khoai lang: loại thực phẩm vô cùng hữu ích cho mẹ bầu mới sinh. Sau khi sinh bạn sử dụng rau khoai lang cho bữa ăn hàng ngày giúp bạn nhuận tràng, loại bỏ tình trạng táo bón sau sinh, hơn nữa có khả năng lợi sữa rất tốt.

– Quả sung: trong quả sung có chứa nhiều dưỡng chất như protein, chất béo, đường, Ca, Fe, carotene,… và nhiều dưỡng chất khác nữa. Đối với bà mẹ sau sinh sử dụng quả sung giúp lợi sữa cho sản phụ. Chỉ cần với khoảng 20g quả và lá sung sắc lấy nước uống hàng ngày bạn sẽ thấy ngay được hiệu quả của nó.

– Hạt bí: công thức cho bạn mỗi lần uống 15-20g hạt bí ngô sống, chia làm 2 bữa sáng và tối sẽ giúp cho những bà mẹ sau sinh có được nguồn sữa dồi dào hơn cho bé yêu của mình.

Trên đây là một số loại thực phẩm có lợi ích tốt trong việc lợi sữa cho bà mẹ sau sinh. Sử dụng những thực phẩm này một cách hợp lý bạn hoàn toàn có thể yên tâm về lượng sữa cung cấp cho con mình hàng ngày, giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng vì vấn đề thiếu sữa cho bé.

Lời khuyên ăn gì cho mẹ bầu mới sinh lợi sữa
5 1 vote

Bài viết liên quan