Lấy lại vòng eo thon với bộ môn lắc vòng có thể gây vô sinh?

Được biết đến là một trong những bộ môn giúp bạn lấy lại bụng phẳng eo thon nhanh chóng. Tuy nhiên cũng có không ít chị em tỏ ra ngần ngại với bộ môn này vì cho rằng lắc vòng có thể gây vô sinh.

Với những chị em gắn liền với công việc văn phòng, ngồi nhiều khiến cho vòng eo dần biến mất, thay thế vào đó là vòng 2 ngấn mỡ thì việc làm sao để lựa chọn được một bài tập thể dục giảm cân cho vòng 2 nhanh trở thành mối quan tâm hàng đầu. Nhiều người lựa chọn cách giảm cân với bộ môn lắc vòng, tuy nhiên tập luyện được một thời gian thì từ bỏ vì nghe rằng, lắc vòng có thể gây ra tình trạng vô sinh. Tuy nhiên, điều này là thiếu căn cứ.

Lắc vòng là một trong số những bộ môn giúp đốt cháy calo cao, giúp bạn nhanh chóng có số đo vòng eo đẹp. Theo BS sản khoa Lê Thị Kim Dung – trưởng phòng khám Sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) khẳng định, việc lắc vòng rất tốt cho sức khỏe của phái đẹp và không có chuyện gây vô sinh.

Lấy lại vòng eo thon với bộ môn lắc vòng.

Lấy lại vòng eo thon với bộ môn lắc vòng.

 

Theo BS Dung, lắc vòng chủ yếu tác động lên vùng trên xương hông, trong khi đó tử cung và buồng trứng nằm ở phía dưới nên khi lắc vòng sẽ không gây ảnh hưởng đến các cơ quan có chức năng sinh sản, chỉ khi người phụ nữ mang thai 3-4 tháng, thai nhi trồi cao lên vùng xương hông, vòng lắc mới chạm tới gây ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, tác động của lắc vòng đến nhóm cơ bên ngoài thành bụng, lực tác động không đủ mạnh để làm tổn thương các cơ quan bên trong ổ bụng. Chính vì thế mà không có chuyện khi bạn lắc vòng sẽ khiến cho buồn trứng bị teo, tử cung, ống dẫn trứng bị dập… gây vô sinh. Do đó, bạn có thể yên tâm tập luyện lâu dài với bộ môn này để giảm cân, lấy lại sự thon gọn cho cơ thể mà không lo ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này.

Lắc vòng sẽ giúp cho các nhóm cơ trong cơ thể vận động giúp đốt cháy chất béo dư thừa cho cơ thể nhanh chóng, tạo sức bền cho cơ thể. Theo các huấn luyện viên thể dục thể thao, bộ môn lắc vòng là phương pháp giúp đốt cháy, giảm mỡ vòng 2 tiêu hao năng lượng không chỉ có vòng eo thon mà còn giúp cơ thể giảm cân nhanh chóng khi kết hợp với thực đơn giảm cân khoa học.

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên thể dục thì nếu bạn có vòng 2 ngấn mỡ nhiều và dày thì nên lựa chọn lắc vòng. Với những người mới bắt đầu thì nên lúc đầu chỉ cần tập từ 10 -15 phút, sau đó khi đã quen bạn có thể tập 20-30 phút và nên chọn cỡ vòng nhỏ, nhẹ để tập.

Kỹ thuật tập giảm cân đúng cách với lắc vòng:

Để giảm cân hiệu quả với bộ môn này, bạn cũng cần luyện tập đúng kỉ thuật, như vậy hiệu quả đem đến mới cao và không làm cho cơ thể bị đau hay mất quá nhiều sức.

Tư thế chuẩn bị:

Giữ lưng thẳng, thả lỏng cơ thể. Hai chân mở rộng bằng vai. Tay trái dang rộng, tay phải giữ vòng ở trên eo.

Lấy lại vòng eo thon với bộ môn lắc vòng có thể gây vô sinh?

Thực hiện:

Chân và vai giữ nguyên tư thế như ban đầu, dùng lực ở phần hông, eo để lắc vòng theo chiều kim đồng hồ.

Lưu ý: Để cơ thể thích nghi dần, mấy ngày đầu bạn chỉ nên tập với tốc độ vừa phải.

Chúc bạn giảm cân thành công!

Lấy lại vòng eo thon với bộ môn lắc vòng có thể gây vô sinh?
5 1 vote

Bài viết liên quan