Làm sao để lông mày mọc nhanh và tự nhiên hơn?

Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì việc chăm sóc chân mày chính là cách để giúp “cửa sổ ấy” đẹp hơn. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc chân mày sao cho chúng luôn tự nhiên và tuyệt đẹp chưa. Khám phá ngay!

Kẻ chân mày đúng cách

Việc kẻ chân mày cũng rất quan trọng để có một hàng chân mày tự nhiên. Nhiều người hay quan niệm rằng “thiếu thì phải bù”, chân mày quá mỏng và thưa thì phải kẻ thật đậm. Nhưng sự thật thì ngược lại bạn nhé! Việc kẻ đậm chân mày chỉ làm bạn nhìn thô và trông khác người.

Tốt hơn bạn nên:

+ dùng một bút kẻ chân mày màu sáng và chất lượng tốt một chút để làm nổi phần chân mày.

+ sau đó dùng mascara màu đen chải cho cặp chân mày nhìn tự nhiên và nằm xuôi đúng theo một chiều, từ đó bạn sẽ có cảm giác có vẻ dày hơn. Lưu ý phải chải từ gốc đến ngọn.

Nhờ đến chuyên gia cắt tỉa

Nếu bạn không có khiếu trang điểm và chẳng khéo tay thì cách tốt nhất là nhờ đến chuyên gia cắt tỉa lông mày. Tránh tình trạng “làm liều” sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Bởi chúng ta chỉ thuận được một tay nên đa phần chỉ tỉa được một bên, còn phía bên còn lại sẽ gặp nhiều trở ngại. Tuy khá tốn kém về mặt chi phí nhưng kết quả chắc bạn sẽ hài lòng hơn việc tự tỉa chân mày của mình.

Chăm sóc chân mày thường xuyên

Việc quan tâm nhiều hơn đến chân mày chính là cách để bạn có một cặp chân mày hoàn thiện nhất. Bởi chúng sẽ duy trì được việc mọc ổn định và dễ dàng hơn cho việc cắt tỉa chân mày. Bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa để giúp lông mày giữ được độ mềm cần thiết, không bị khô cứng và kích thích chúng mọc nhanh và đều hơn. Massage khu vực xung quanh chúng trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch. Dầu dừa giúp thúc đẩy tăng trưởng lông mày và lông mi dày hơn. Bạn sẽ thấy kết quả trong khoảng thời gian rất ngắn.

Cẩn thận hơn trong việc nhổ chân mày

Nếu bạn tự nhổ chân mày hãy nhớ rằng phải nhổ từ từ. Bởi khi bạn nhổ chân mày tức là vùng da của khu vực đó sẽ phải chịu nhiều tác động. Do vậy, nếu nhổ quá nhiều và quá mạnh tay sẽ có thể ảnh hưởng đến phần da ở khu vực này, gây tổn thương mô da và phần gốc chân mày.

Nhổ cẩn thận tức là bạn có phải dừng lại để kiểm tra hình trạng chân mày và nơi những sợi lông cần được nhổ. Điều này đặc biệt quan trọng, vì chỉ một sơ sót nhỏ trong việc tỉa chân mày nó sẽ khiến bạn không thể khắc phục hoặc tệ hơn là hỏng cả chân mày. Vì thế hãy nhổ thật tỉ mỉ và không được nóng vội, đồng thời việc nhổ chân mày cũng lâu lâu mới được thực hiện, không dùng cách này thường xuyên.

Kiểm soát chiều chân mày mọc

Nếu chân mày của bạn phát triển theo kiểu chạy lộn xộn và mất trật tự thì cần phải kiểm soát sự phát triển của chúng ngay từ bây giờ. Một ít vaseline thoa nhẹ nhàng lên chân mày và một chiếc lược chuyên dụng là sẽ giúp chân mày mọc một cách trật tự và “nề nếp” hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ là chỉ nên dùng một ít vaseline để tránh chúng trở nên sáng bóng, không tự nhiên.

Bổ sung dưỡng chất để có đôi chân mày đẹp

Lông mày cũng giống như mái tóc rất cần những vitamin thiết yếu để phát triển mạnh mẽ và lâu dài. Hãy bổ sung vitamin B giúp nuôi dưỡng lông mày. Vitamin B5 (pantothenic acid) giúp chuyển hóa protein, làm lông mày nhanh dài hơn. Vitamin A và E giúp duy trì và phát triển lông mày. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn nhiều các loại rau xanh và các loại thực phẩm giàu vitamin E, các axit amin để thúc đẩy tăng trưởng lông mày. Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày để cơ thể thải ra độc tố có hại.

Làm sao để lông mày mọc nhanh và tự nhiên hơn?
5 1 vote

Bài viết liên quan