Khó tăng cân vì kết hợp thực phẩm với sữa tăng cân không đúng

Bạn quá gầy và đã nhờ đến sự trợ giúp của sữa tăng cân mà vẫn không có tác dụng? Cùng tham khảo những cách kết hợp khiến bạn không tăng cân khi dùng sữa tăng cân.

Có rất nhiều trường hợp ăn rất nhiều mà vẫn không thể đạt được cân nặng như mong muốn, kể cả khi bạn nhờ đến sự hỗ trợ của sữa tăng cân. Tuy nhiên bạn có biết rằng chính sự kết hợp không đúng giữa thực phẩm và sữa tăng cân khiến bạn không thể đạt được kết quả như mong muốn không. Cùng tham khảo nhé!

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là một loại thức uống bổ dưỡng và khi kết hợp với các loại sữa giảm cân sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận vì nếu cho quá nhiều nước ép hoa quả sẽ khiến cazein trong sữa bị kết tủa, gây ra chứng khó tiêu và khó hấp thụ, nặng hơn, nó có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy,…. Vì thế, bạn nên thận trọng khi pha chúng chung với nhau.

Nước cam hoặc nước chanh

Nước cam hoặc nước chanh là thức uống tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi kếp hợp với sữa tăng cân, nó có thể khiến protein trong sữa bị biến chất do chứa nhiều axat AHA. Vì nó khiến cho protein trong sữa bị biến chất nên sẽ làm giảm việc hấp thu protein vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến kết quả tăng cân của bạn, vì thế không nên dùng chung thức uống này với sữa tăng cân.

Xem thêm: Tăng cân hiệu quả cho nữ giới với 3 cách đơn giản

Trái cây và thực phẩm có vị chua

Chất protein trong sữa khi gặp chất axit trong các loại thực phẩm chua sẽ sinh ra hiện tượng kết dính, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ sữa. Vì thế bạn không nên ăn các thực phẩm chua ngay sau khi uống sữa.

Đường

Sữa nhạt sẽ rất khó uống vì thế hầu hết mọi người đều cho thêm đường, tuy nhiên, bạn không nên cho đường vào khi sữa còn nóng vì chất lysine trong sữa phản ứng với đường, tạo thành hợp chất fructose lysine chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên cho đường khi sữa đã nguội.

Có thể bạn quan tâm: Viên uống Tăng Cân, Tăng Cơ Best Weight Gain

Chocolate

Nếu kết hợp chocolate với sữa tăng cân thì sẽ mất tác dụng của loại sữa đó vì trong sữa chứa hàm lượng protein và canxi rất phong phú, còn chocolate có axit oxalic. Khi 2 chất này tác dụng với nhau sẽ tạo thành hợp chất calcium oxalate, đây là hợp chất gây cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể, khiến tóc khô, gây tiêu chảy, thậm chí là chậm phát triển.

Cháo

Nhiều người vẫn cho rằng ăn cháo, kết hợp với uống sữa tăng cân sẽ tốt hơn cho sức khỏe, tuy nhiên, điều này hoàn toàn không đúng. Sữa chứa nhiều vitamin A trong khi cháo lại chứa chủ yếu là tinh bột, cho nên thành phần lipoxygenase sẽ phá hỏng công dụng của vitamin A, khiến cho cơ thể thiếu vitamin A và dễ mắc bệnh. Vì thế, bạn nên loại bỏ bớt một trong 2 loại này để tăng cân hiệu quả và luôn khỏe mạnh.

Khó tăng cân vì kết hợp thực phẩm với sữa tăng cân không đúng
5 1 vote

Bài viết liên quan