Heroin – hạnh phúc ảo nhưng sự thật đắng cay

 Bạn có thể hút hoặc hít nó, nhưng hầu hết lại chọn cách tiêm vào tĩnh mạch để có được cảm giác hưng phấn nhanh nhất và đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể dùng quá liều hoặc bạn có thể bị nhiễm bệnh bởi kim tiêm bẩn.

Bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Ngay sau dùng heroin, bạn sẽ có được cảm giác tuyệt vời và hạnh phúc. Sau đó, trong vài giờ, bạn cảm thấy như cả thế giới chậm lại. Một số người dùng nói rằng họ cảm thấy như mình đang ở trong một giấc mơ.

Trong một nghiên cứu Illinois về người sử dụng heroin, một số mô tả cảm giác như “bao phủ trong một tấm chăn ấm áp, nơi những lo lắng đã biến mất”.

Tuy nhiên, heroin có thể gây buồn nôn và nôn. Nó cũng làm cho một số người ngứa. Nó khiến bạn không cảm nhận được sự đau đớn, làm chậm nhịp tim và hơi thở. Nếu bạn dùng quá liều, bạn có thể ngừng thở và chết.

Những ảnh hưởng của heroin là gì?

Nếu bạn sử dụng heroin, cơ thể của bạn xây dựng một sự thích nghi đối với nó. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ không làm hại bạn. Nó có nghĩa là bạn cần phải tăng liều nhiều hơn và nhiều hơn nữa để có được cảm giác mà bạn cảm thấy lúc đầu, khi đó cơ thể của bạn bắt đầu phụ thuộc vào nó. Nếu bạn cố gắng để bỏ viên uống bạn sẽ cảm thấy bồn chồn, ớn lạnh, nôn mửa, xương và cơ bắp đau nhức…

Nguy cơ khi sử dụng heroin

– Tĩnh mạch bị hủy hoại

– Lên cơn đau tim

– Nhiễm trùng như áp xe và viêm mô tế bào

– Nguy cơ cao mắc HIV/AIDS, viêm gan B và viêm gan C

– Bệnh về phổi như viêm phổi và bệnh lao

– Sẩy thai

Làm gì nếu bạn nghĩ ai đó sử dụng?

Người nghiện gần như luôn luôn phủ nhận rằng họ đang sử dụng ma túy và bị phụ thuộc vào nó.

Nếu bạn nghĩ rằng một người bạn hoặc thành viên gia đình đang sử dụng heroin, đừng chờ đợi và hy vọng mọi việc sẽ trở nên tốt hơn. Hành động ngay lập tức. Nếu người nghiện nhận được giúp đỡ càng sớm thì việc họ cai nghiện thành công càng cao..

Nghiện heroin có thể được điều trị. Ở Việt Nam cũng có viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen – một phương viên uống giúp điều trị hỗ trợ cai nghiện có sẵn giúp người nghiện chống lại các hiệu ứng phá hoại mạnh mẽ của chứng nghiện. Sản phẩm được Bộ y tế – Cục quản lý dược Việt Nam ngày 04/11/2009 Quyết định Số 296/QĐ-QLD cấp lưu hành để điều trị cho bệnh nhân bị nghiện tại gia đình và cộng đồng. Hiện nay viên uống đã được phép lưu hành trên 49 nước trên toàn thế giới.

thuoc-cai-nghien-ma-tuy-tai-nha-bong-sen

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, đảm bảo tính an toàn, không có độc tố, không có tác dụng phụ, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng, nó là sự phối hợp của các vị viên uống quý trong y học cổ truyền một cách độc đáo mà Lương y Lưu Văn Xiêm đã phải bỏ công sức nghiên cứu trong suốt 12 năm với thành phần chính là:

– Đương qui (Radix Angelicae sinensis) 22,5 g;

– Nhân sâm (Radix Ginseng) 15,0 g;

– Bạch truật (Rhizoma Atractylodes macroceplae) 30,0 g

– Hải diêm (Natrium Chloridum Crudum) 3,75g;

– Sinh khương ((Rhizoma Zingiberis officinalis) 7,5 g;

– Ô mai bắc (Fructus mume) 30,0 g;

– Nhục thung dung (Herba Cistanches hay Boschnia) 18,75 g;

– Mật ong (Mel Apidil) 75,0 g;

– Nước uống được vừa đủ 500 ml

Sản phẩm đã được dùng thực hiện cai nghiện thí điểm thành công cho các đối tượng nghiện ma túy tại Trung tâm Nhân ái Hậu Giang, Trung tâm cai nghiện ma túy thuộc Bệnh viện Tâm thần Biên Hòa, bệnh viện tại Campuchia… Và tính đến thời điểm này, viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Viên uống có tác dụng tốt cho hầu hết người nghiện ma túy, kể cả thời gian nghiện lâu năm từ 5 -10 năm thì viên uống cai nghiện Bông Sen vẫn giúp bạn vượt qua an toàn và hiệu quả.

Viên uống cai nghiện ma túy Bông Sen dùng cho những người nghiện hút, hít, nuốt chích các chất ma tuý như: Viên uống phiện, mocphine, heroin, cần sa..v. v.v…

Ngoài phương pháp điều trị viên uống cho người nghiện, điều trị y tế đang được phát triển để giải quyết các trường hợp khẩn cấp cấp tính là kết quả từ cocaine quá liều mỗi năm.

Chú ý:

– Nếu thời gian lên cơn thèm viên uống xuất hiện cố định, hằng ngày có thể uống viên uống trước thời gian lên cơn để chặn cơn.

–  Dừng việc sử dụng ma túy trong thời gian sử dụng sản phẩm cai nghiện.

– Lắc đều trước khi uống.

Chống chỉ định:

– Không dùng cho phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

– Không dùng cho phụ nữ trong thời kỳ có thai.

– Không dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

– Không dùng cho người đang vận hành máy móc thiết bị.

– Bệnh nhân đang bị bệnh tim, hoặc những bệnh cấp tính đang trong tình trạng sức khỏe yếu kém thì không nên áp dụng cách cai nghiện này mà phải đến Trung tâm cai nghiện hoặc bệnh viện để được chăm sóc đúng cách hơn, đảm bảo sức khỏe.

Heroin – hạnh phúc ảo nhưng sự thật đắng cay
5 1 vote

Bài viết liên quan