Hạnh phúc gia đình có bàn tay người phụ nữ.

 Đó không phải là lời nói ngoa hay định kiến cho phái nữ. Thực tế hạnh phúc gia đình luôn có bàn tay của người phụ nữ. Thượng đế trao chìa khóa giữ lửa cho phụ nữ cũng là có lý do chính đáng của Người.

hanh-phuc-gia-dinh-co-ban-tay-nguoi-phu-nu

Phụ nữ là người giữ chìa khóa của hạnh phúc.

Trước đây, tôi từng chứng kiến một câu chuyện như thế này. Cô vợ làm việc cho một ngân hàng, còn anh chồng lại là trưởng phòng marketing. Công việc của chồng thường xuyên ra ngoài tiếp khách hàng. Còn vợ thì tới giờ là về lo cơm nước. Có những hôm chồng về hơi khuya, thấy có lỗi vì bắt vợ đợi cơm. Anh tự nhủ rằng sẽ cố về sớm để ăn cùng vợ cho ấm gia đình.

Thế nhưng, từ hôm đó, cô vợ lại nghĩ, nấu cơm cũng chẳng có ai ăn. Hôm nào, cũng nhắn tin hỏi chồng có về sớm không, về trễ thì cô đi ăn với bạn bè. Dần dần không ai còn nhớ tới bữa cơm gia đình. Ai cũng về khuya rồi lăn ra ngủ, chuyện vợ chồng cũng chẳng đoái hoài đến.

Thế rồi một hôm, bạn cô vợ đến xin ở nhờ hai ngày để thi liên thông đại học. Tính cô bạn thích nấu ăn, lại thích khám phá món mới. Ngày đầu tiên cô chủ động nấu ăn chờ hai vợ chồng kia về. Chỉ có ông chồng về sớm, còn cô vợ chẳng thấy đâu. Hai người ngồi ăn chung, anh chồng tâm sự về việc ăn ngoài, ngán ngẩm, có hôm đi nhậu về tìm củ gừng để giã rượu thì trong tủ trống hoác. Anh chồng cũng biết là một phần do mình nên không dám trách vợ.

Thấy bùi ngùi nên ngày mai cô bạn mua về nào là gừng, sả, rau, trái cây… chất đầy tủ lạnh. Cô vợ còn khen bạn đáo để, trong khi anh chồng lại có những cảm xúc khác. Ngày thứ hai anh về sớm để ăn cơm cô bạn nấu, rồi ngày thứ 3 và những ngày sau đó đều như vậy. Trong khi cô vợ chẳng hay biết gì, chỉ quan tâm đến shoping, cà phê cùng bạn bè. Mặc dù chỉ nói ở hai ngày nhưng cô bạn lại ở tới một tuần.

Chuyện chẳng có gì đến khi một ngày không xa, cô vợ bắt gặp chồng mình bước ra từ phòng của cô bạn. Cô như đứng giữa trời trồng, lúc cô định xông vào chửi hai người thì trên bàn đã sẵn có tờ giấy ly hôn có chữ ký của chồng. Cô chạy đến bên tôi, khóc như mưa, trách hai người kia bạc tình, dám làm chuyện trái thiên hạ. Nhìn son phấn trày trụa trên mặt, móng tay thơm phức mùi nước nail mới. Tôi ước gì, trên tay đó là những vết dơ của dầu mỡ hoặc thức ăn thì có thể cô vợ sẽ không khóc nấc như bây giờ.

Thế đấy, trời cũng sinh chúng ta là phái nữ, lại còn giao cho cái chìa khóa hạnh phúc. Ổ khóa lại nằm ngay trong nhà bếp. Vì vậy, để giữ chồng, hãy vào bếp thường xuyên!

Lan Anh

Hạnh phúc gia đình có bàn tay người phụ nữ.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan