Ham muốn tình dục và testosterone

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi mức độ testosterone của một người đàn ông giảm đáng kể thì đời sống tình dục của anh ta cũng giảm.

“Hầu hết mọi người trong hay ngoài y học cho rằng testosterone trong huyết thanh hạ thấp có thể gây giảm hoạt động tình dục. Tuy nhiên, chỉ khi testosterone đạt đến mức quy định thì chuyện phòng the mới bị ảnh hưởng” Tiến sĩ David Handelsman, một nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney, New South Wales, Australia cho biết.

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng các yếu tố lối sống khác nhau cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone của nam giới.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đánh giá hơn 1.700 người đàn ông, 70 tuổi trở lên ở Sydney. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra những người đàn ông từ đầu nghiên cứu và sau đó một lần nữa vào hai năm sau đó, khi số lượng nam giới trong nghiên cứu này đã giảm xuống còn khoảng 1.300.

Ở cả hai lần, những người đàn ông trả lời câu hỏi về chức năng tình dục, trong đó có câu hỏi họ có thể giữ sự cương cứng trong bao lâu, trong đó có thủ dâm và giao hợp và bao nhiêu người vẫn còn ham muốn tình dục so với khi họ 50 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng đo nồng độ trong máu của testosterone và hormone khác ở cả hai lần. Họ phát hiện ra rằng có sự suy giảm testosterone và hoạt động ham muốn tình dục nếu testosterone giảm từ 70 – 80 %, còn dưới 10 % hoạt động tình dục vẫn bình thường không bị ảnh hưởng.

Kết quả nghiên cứu này đã được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nội tiết ở San Diego. Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp y tế được xem là sơ bộ cho đến khi được công bố trên tạp chí y khoa.

Tiến sĩ Brad Anawalt giáo sư y khoa và nội tiết tại Đại học Washington ở Seattle đã nói “có số liệu cho thấy rằng tăng cường hoạt động thể chất làm tăng testosterone trong huyết thanh”. Những người đàn ông muốn xây dựng cuộc sống tình dục thỏa mãn như ý muốn nên ăn uống tốt hơn và tập thể dục nhiều hơn.

“Đó có thể là mối quan hệ chúng ta đang nhìn thấy,” ông nói. “Hoạt động tình dục có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có một thói quen sức khỏe tốt”.

“Đối với những người đàn ông quan tâm đến đời sống tình dục, họ nên duy trì sức khỏe tốt hơn và hoạt động thể chất nhiều hơn, điều đó giúp họ có nhiều khả năng để có một đời sống tình dục lành mạnh”.

Ham muốn tình dục và testosterone
5 1 vote

Bài viết liên quan