Giảm cân sau sinh khi đang cho con bú.

Khi đang cho con bú thì việc giảm cân sau sinh là khá khó khăn, vì vậy bạn nên tìm cho mình phương pháp thích hợp đẻ an toàn cho sức khỏe của mình và bé.

Giảm cân sau sinh khi đang cho con bú là điều không dễ dàng bởi vì nếu bạn áp dụng không đúng cách thì không chỉ gây ảnh hưởng đến mình mà còn ảnh hưởng sức khỏe của bé yêu. Vì thế, nếu muốn giảm cân sau sinh an toàn hiệu quả, bạn hãy tham khảo những cách sau đây.

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi giảm cân sau sinh là cần có chế đọ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Bởi vì bạn đang cho con bú nên những gì bạn nạp vào cơ thể đều rất cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Đồng thời, bé thường ăn cách nhau khoảng 3-4 giờ vì thế đừng quên bổ sung các bữa ăn nhẹ để đảm bảo đủ sữa cho bé.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể không những giúp mẹ luôn khỏe mạnh mà còn góp phần tạo sữa cho bé yêu. Đây là phương pháp giảm cân nhẹ nhàng nhưng lại rất hiệu quả.

Bạn không nên bỏ qua lượng protein và chất béo cần thiết cho cơ thể chỉ vì muốn giảm cân sau sinh bởi vì bé rất cần nhưng dưỡng chất này. Nếu sữa chỉ đơn thuần chứa carbohydrate thì sẽ khiến bé nhanh đói vì không đủ dưỡng chất cho bé. Vì thế, bạn hãy bổ sung các dưỡng chất này một cách hợp lý để đảm bảo sức khỏe của mình và bé yêu.

Hãy thiết lập cho mình thói quen tập luyện, bắt đầu từ những vận động nhẹ sau đó tăng dần để đạt kết quả giảm cân tốt nhất. Bạn có thể để bé làm bạn đồng hành của mình bằng cách đẩy bé ra công viên đi dạo, hoặc mang bé trước ngực trong khi đi bộ. Việc này sẽ tốt cho sức khỏe cả bạn và bé.

Hãy tự tạo cho mình thói quen ăn uống và sinh họat lành mạnh để có thể lấy lại vóc dáng sau sinh từ từ. Khi mang thai, cân nặng của bạn từ từ tăng lên, vì thế hãy cho nó thời gian để trở lại bình thường, đừng quá hấp tấp mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

giam-can-sau-sinh-khi-dang-cho-con-bu

Nhiều người đã đạt được mức cân nặng như mong muốn ban đầu nhưng lại muốn giảm nhiều hơn, tuy nhiên điều này không hề tốt cho sức khỏe của bé vì nếu giảm cân quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé.

Bạn nên xem xét việc giảm cân của mình trước và sau khi sinh bởi vì nếu trước khi mang thai bạn đã khó khăn để giảm cân thì sau khi sinh quả là một điều khó. Việc giảm cân đã khó mà vừa giảm cân vừa cung cấp đủ sữa cho bé lại khó hơn vì thế nên cân nhắc trước khi quyết định giảm cân.

Trên đây là những cách giúp bạn giảm cân sau sinh an toàn, hiệu quả. Chúc bạn giảm cân sau sinh và luôn khỏe mạnh cùng với bé yêu của mình nhé!

Lan Anh

Giảm cân sau sinh khi đang cho con bú.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan