Giảm cân dưới sự tác động của một số loại hương.

Khám phá một số công dụng của các loại mùi hương tác động trực tiếp trong quá trình giảm cân. Nghiên cứu mới cho thấy mùi hương giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Mùi hương tự nhiên ngoài những tác dụng như làm sảng khoái tinh thần, kích thích giác quan vị giác mà ai cũng có thể nhận biết được. Một số loại mùi hương còn có tác dụng đặc biệt đối với việc hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nhờ các tác động làm kích thích một số các giác quan trên cơ thể, những tín hiệu đó được đưa đến cơ quan phân tích của não bộ, làm tăng độ phấn khích và đánh lừa những giác quan làm tăng cảm giác no. Vì thế, bạn không cần nạp thêm năng lượng mà cơ thể vẫn ở trạng thái bình thường như vậy thời gian giảm cân sẽ hiệu quả hơn.

 

giam-can-duoi-su-tac-dong-cua-mot-so-loai-huong

 

Dầu ôliu có mùi hương giúp bạn tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn.

Hương dầu ô liu làm tăng cảm giác no, hạn chế cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả, tránh cảm giác đói bụng. Ngoài đánh lừa các giác quan không gây cảm giác them ăn, dầu ôliu còn được xem là một nguyên liệu được các chuyên gia khuyên dùng kết hợp với thực đơn giảm cân. Trong ôliu có chứa các chất acid béo không bão hòa đơn. Acid còn giúp cơ thể chuyển hóa và tiêu hao lượng chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả..

Ngoài việc giúp bạn giảm các cảm giác thèm ăn hương dầu ôliu còn còn làm tăng lượng lồng độ chất nội tiết tố serotonin.

Hương dầu ôliu để trong nhà bếp giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn, hỗ trợ tốt hơn trong quá trình giảm cân, hương dầu ôliu hạn chế sự tăng cân trở lại của bạn.

 

Hương vị của quả cam, quả quýt và quả bưởi giúp bạn no lâu hơn.

Những mùi hương, cũng như hương vị của quả cam, quả quýt và quả bưởi có tác dụng làm tinh thần sảng khoái hơn và tạo cảm giác no lâu hơn sau mỗi bữa ăn. Tại trườn đại học Osaka của Nhật, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp này nhờ sự thử nghiệm trên loài chuột. Mùi hương của quả cam, quả quýt và quả bưởi giúp giảm đi trọng lượng của cơ thể một cách đáng kể.

Hương vị của trái cam, trái bưởi và trái quýt giúp bạn kiểm soát được cân nặng cảu bạn một các dễ dàng.

 

Hương vị trái táo hạn chế ăn nhiều.

Nhiều người tăng cân không kiểm soát được vì chế độ dinh dưỡng được bổ sung quá nhiều. Với hương vị hấp dẫn từ trái táo giúp bạn ăn ít hơn với mức bình thường.

Mùi vị của các loại hoa quả được một số các bác sỹ trong nhóm từ thiện ở Chicago cho thấy khi ngửi một số loại hương của một số loại hoa quả đã được nghiên cứu trước những bữa ăn sẽ làm tăng cảm giác no và ăn ít hơn. Như vậy việc cân nặng của bạn sẽ được giảm đi đáng kể.

 

Hương bạc hà làm sảng khoái tinh thần, ngăn chặn cảm giác thèm ăn.

Như các bạn cũng biết hương bạc hà làm thức tỉnh các giác quan, tinh thần sảng khoái hơn. Ngoài ra, hương bạc hà còn giúp át đi những mùi vị của thức ăn và làm giảm cảm giác thèm ăn, điều chỉnh sự hấp thụ của lượng thức được nạp vào cơ thể mỗi ngày.

 

Oải hương có mùi vị giúp giấc ngủ sâu hơn.

Thiều ngủ là nguyên nhân làm mất sự cân bằng của cơ thể, làm tăng cân đột ngột. Giấc ngủ luôn là điều quan trọng nhất trong sinh hoạt hàng ngày, giấc ngủ sâu giúp bạn giảm cân hiệu quả. Mùi oải hương giúp bạn kiểm soát được cân năng một cách hợp lý hơn.

Lan Anh chúc các bạn thành công!

 

Lan Anh: www.myphamlananh.com.vn

Giảm cân dưới sự tác động của một số loại hương.
5 1 vote

Bài viết liên quan