Giảm cân an toàn cho mẹ và bé ngay tại nhà

Hầu hết phụ nữ sau sinh đều mong muốn có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng, tuy nhiên, các mẹ luôn rất e ngại việc làm thế nào giảm cân an toàn cho mẹ và bé. Hãy cùng tham khảo những cách giảm cân an toàn hiệu quả cho mẹ và bé ngay sau đây nhé!

Chế độ ăn uống giảm cân an toàn cho mẹ và bé

phu-nu-dang-cho-con-bu-co-nen-giam-can

Một chế độ ăn uống cân bằng khoa hoạc là việc cần thiết để giảm cân an toàn cho cả mẹ và bé. Hãy nhớ rằng giảm cân khỏe mạnh là tốt hơn so với việc giảm cân bằng cách ăn kiêng. Chế độ ăn để giảm cân lâu dài, bằng cách cắt giảm thức ăn vặt bạn có thể giảm cân nhanh hơn và trọng lượng sẽ ở lại lâu hơn. Tránh các thức ăn giàu năng lượng như bánh quy, bánh ngọt, bánh rán, khoai tây chiên, soda và thức ăn nhanh. Nấu ăn ở nhà thường xuyên hơn và tránh nấu ăn với chất béo bổ sung. Ăn các loại thịt nạc, trái cây và rau quả. Trong giai đoạn hậu sản, lựa chọn các loại thực phẩm đặc biệt giàu canxi và sắt. Sau khi sinh, lượng sắt dự trữ cạn kiệt rất nhiều. Ăn thức ăn giàu folate. Folate là trong nhóm vitamin B và giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên tiêu thụ đủ lượng axit folic.

Tăng vận động để giảm cân an toàn cho mẹ và bé

Đây là cách giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe đồng thời giảm cân an toàn sau sinh. Hoạt động của người phụ nữ thường giảm sau khi sinh vì thế khiến mỡ thừa tích tụ ngày càng nhiều, rất khó để giảm cân hiệu quả. Chính vì thế, phụ nữ sau khi sinh nên vận động nhẹ nhưng thường xuyên để giúp đào thải mơ thừa một cách hiệu quả.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm cân an toàn cho cả mẹ và con

Việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp bé yêu của bạn được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phát triển một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, nó cũng là một phương pháp giảm cân an toàn cho người mẹ bởi vì quá trình tiết sữ sẽ giúp bạn đốy cháy khoảng 500 calo mỗi ngày. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong hơn 3 tháng có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người không. Những người tiếp tục cho con bú sau 4-6 tháng có thể tiếp tục giảm cân.

Con bú sữa mẹ là tốt nhất cho các bà mẹ và con vì nhiều lý do. Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và giúp bảo vệ em bé của bạn khỏi bị bệnh, cho con bú có thể giúp bạn giảm trọng lượng đã đạt được trong thời kỳ mang thai. Tập thể dục vừa phải và ăn ít hơn có thể giúp các bà mẹ cho con bú giảm cân. Tiêu thụ trung bình 1800 calo hàng ngày tối thiểu cho một người phụ nữ cho con bú.

Nếu bạn muốn giảm cân trong khi cho con bú với tốc độ nhanh, bạn có thể tăng tập thể dục mức độ và loại bỏ khoảng 100 calo mỗi ngày (ví dụ, bằng cách cắt ra món tráng miệng hoặc bỏ qua các xi-rô có đường trong pha cà phê của bạn). Nếu bạn bị thừa cân trước khi mang thai của bạn, bạn có thể ăn ít hơn.

Không ít bà mẹ cho con ăn bổ sung rất sớm, cho con uống sữa ngoài sẽ dẫn tới giảm và mất sữa khiến lượng mỡ không được tiêu thụ làm chậm quá trình giảm cân. Theo khuyến nghị người mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và cho bú tới 24 tháng.

Trên đây là một số phương pháp giảm cân an toàn cho cả mẹ và bé, hãy áp dụng để có thể giữ vóc dáng và luôn khỏe mạnh bên cạnh bé yêu của mình. Ngoài những cách trên, bạn hãy truy cập https://myphamlananh.com.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin giảm cân hữu ích nhất hiện nay.

Giảm cân an toàn cho mẹ và bé ngay tại nhà
5 3 votes

Bài viết liên quan