Dùng mỹ phẩm đúng cách để làm đẹp an toàn

Mỹ phẩm là sản phẩm làm đẹp không thể thiếu cho chị em phụ nữ, nhưng đôi khi chị em mải để ý đến công dụng mà quên mất việc nó chứa thành phần gây hại cho da.

Bạn chỉ có thể có 1 làn da đẹp nếu biết lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm với nhãn mác đẹp, được giới thiệu như là một thần dược giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn, tuy nhiên, đằng sau nó là một công thức chứa nhiều hóa chất có hại cho da bạn. Cùng tham khảo các dùng mỹ phẩm đúng cách dưới đây để sở hữu làn da như mong đợi nhé!

Lưu ý để sử dụng mỹ phẩm an toàn

Nhiều bạn sử dụng mỹ phẩm nhưng ít khi để ý đến hạn sử dụng của chúng. Thông thường mascara chỉ dùng được khoảng 3 tháng vì chất lỏng này rất nhanh nhiễm khuẩn và bay hơi, biến chất. Bạn nên thay đổi mỹ phẩm sau 6 tháng vì các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm thường chứa axit béo biến đổi rất nhanh, nên sau khi mở nắp chỉ nên dùng trong 6 tháng là tốt nhất. Với các loại chì kẻ mắt, kẻ môi có thể dùng lâu hơn nhưng cũng không nên dùng quá 1 năm.

Bạn cũng nên để ý đến các loại mỹ phẩm nhiễm khuẩn hoặc bị oxy hóa gây hỏng mốc, nên vặn chặt khi dùng xong, rửa tay thật kỹ và không nên dùng chung mỹ phẩm với người khác. Nếu bạn phát hiện sản phẩm mình đang dùng có dấu hiệu đổi màu hoặc có mùi lạ thì hãy ngưng sửa dụng chúng.

Thông thường các bạn gái hay chọn cho mình những sản phẩm có mùi thơm vì chúng hấp dẫn hơn, tuy nhiên bạn có thể không biết rằng những chất tạo mùi thơm đó có thể làm da bạn bị di ứng, vì vậy nếu bạn sử dụng các loại mỹ phẩm không mùi sẽ an toàn hơn.

Có không ít mỹ phẩm có thể chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe, do đó bạn nên mua chúng ở những cửa hàng uy tín, chính hãng.

Có thể bạn quan tâm: Bộ Mỹ Phẩm Trị Nám, Tàn Nhang Và Trắng Da Cao Cấp Lanlate’r Gold – Paris.

Lựa chọn mỹ phẩm một cách cẩn thận

Bạn cần cảnh giác với nhiều từ ngữ quảng cáo được in trên nhãn mác bởi đó chỉ là những chiêu bài thu hút khách hàng mà không được kiểm chứng, bên cạnh đó những loại sản phẩm hết hạn hoặc gần hết hạn sử dụng bạn không nên mua dù chúng không có biểu hiện gì.

Ngay cả những sản phẩm làm từ thảo dược cũng có thể gây dị ứng nếu quá thời hạn sử dụng hoặc da bạn mẫn cảm với một số thành phần từ mỹ phẩm đó vì vậy bạn cũng không nên chủ quan. Tuy nhiên thông thường thì những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ ít có tác dụng phụ, thậm chí không gây hại cho sức khỏe.

Kiểm tra kỹ thành phần

Bạn không nên mua những sản phẩm có chứa quá nhiều thành phần bởi khi kết hợp với nhau có thể gây ra các tác dụng phụ mà bản thân các nhà sản xuất cũng không thể kiểm chứng hết được. Ngoài ra không ít mỹ phẩm có thể chứa độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu bạn dị ứng với một hóa chất nào đó trong thành phần của mỹ phẩm, bạn không nên mua và sử dụng mỹ phẩm đó. Những thành phần chiếm tỷ lệ lớn nhất thường được ghi đầu tiên và nhỏ nhất được ghi ở cuối cùng. Tuy nhiên thông thường, các thành phần được ghi rất nhỏ trên nhãn mác sản phẩm nên nếu không để ý kỹ bạn sẽ bỏ qua nó.

Cũng giống như sử dụng viên uống, mỹ phẩm tác động trực tiếp lên cơ thể nên bạn phải đọc kỹ thành phần của mỹ phẩm trước khi quyết định mua nó đồng thời việc mua mỹ phẩm cần được tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn. Theo thói quen, hầu hết các chị em vẫn thường mua mỹ phẩm tại các chợ hay các cửa hàng nhỏ, lẻ mà không vào văn phòng chính hãng. Vì vậy để đảm bảo bạn nên kiểm tra các thành phần có trong mỹ phẩm có khiến bạn bị dị ứng hay không.

Lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách sẽ giúp bạn có làn da trắng sáng, mịn màng như mong đợi, chúc bạn làm đẹp thành công nhé!

Dùng mỹ phẩm đúng cách để làm đẹp an toàn
5 1 vote

Bài viết liên quan