Dưa hấu tốt cho “chuyện ấy” của nam giới

Tiến sĩ Bhimu Patil và Trung tâm Cải tiến thực vật, rau quả A&M Texas (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu đặc biệt trên dưa hấu và cho biết: “Càng nghiên cứu nhiều về dưa hấu, chúng tôi càng phát hiện thấy nhiều điều tuyệt vời về loại quả này trong việc cung cấp các chất hỗ trợ tự nhiên cho cơ thể con người. Chúng ta luôn biết rằng dưa hấu tốt cho sức khoẻ, nhưng danh sách những lợi ích mà dưa hấu mang lại cho sức khoẻ dường như dài hơn sau mỗi nghiên cứu”. 

Nghiên cứu này cho thấy trong dưa hấu có chứa loại axít có tên là citrulline mà cơ thể bạn sẽ chuyển hoá từ citrulline sang argenine – một loại chất theo như tiến sĩ  Patil giải thích, giống như một loại Viagra cho quý ông, có thể trị chứng rối loạn cương dương, thậm chí là ngăn chặn căn bệnh này.

Chất này giúp làm thư giãn mạch máu, giúp máu lưu thông dễ hơn và khuấy động ham muốn tình dục của các quý ông. Chất citrulline tập trung nhiều ở phần cùi của dưa hấu hơn là phần ruột đỏ, nhưng bạn đừng cảm thấy lo lắng khi mình không hề muốn ăn phần cùi của loại quả này nhé, các nhà nghiên cứu đang làm việc tích cực trên những giống quả chứa nhiều citrulline khác để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích hơn cho bạn.

dau-hau-tot-cho-chuyen-ay-cua-nam-gioiDưa hấu làm tăng khả năng “chuyện ấy” của đàn ông.

Trước khi phát hiện ra citrulline, dưa hấu được xem như là  giống quả tự nhiên có chứa nhiều lượng lycopene dồi dào, thậm chí còn nhiều hơn cả lượng lycopene trong quả cà chua. Lycopene làm cho hoa quả có màu đỏ sáng và đây được xem là loại chất rất tốt cho sức khoẻ tim mạch và đặc biệt tốt cho tuyến tiền liệt của các quý ông.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không chỉ tốt cho tim mạch hay cho các quý ông, dưa hấu cũng rất tốt cho những người bị bệnh béo phì và tiểu đường.

Rõ ràng bạn đã thấy rất nhiều lợi ích của dưa hấu – một loại quả tuyệt vời dùng cho mùa hè. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình loại quả bổ dưỡng này.

Dưa hấu tốt cho “chuyện ấy” của nam giới
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan