Công thức vàng cho việc tăng cân nặng áp dụng cho cả nam và nữ

Bỏ qua những nguyên nhân thứ yếu về gen di truyền và một số bệnh làm thể trạng khó tăng cân, thì việc ăn uống chính là chiếc chìa khóa cốt lõi để người gầy có được cân nặng hợp lí hơn. Đừng bảo tôi đã ăn rất nhiều mà vẫn không béo. Hãy kiểm tra lại hàm lượng calories mà bạn nạp vào cơ thể so với những người có thể trạng béo xem, bạn chỉ mới bằng một phần của họ thôi đấy.

Bí kíp tăng cân hiệu quả

Ăn như thế nào?

– Một điều cốt lõi là bạn muốn tăng cân nhiều hơn thì phải phải ăn nhiều hơn. Bản chất cơ thịt và mỡ đều được xây dựng và tích góp từ chính thức ăn mà bạn ăn vào. Lượng thực phẩm nạp vào phải đa dạng và đầy đủ nhóm chất. Đừng chỉ chăm chăm vào chất béo và nghĩ rằng mình sẽ béo lên từ đó.

– Phải ăn đúng cách và khoa học mới là chìa khóa giúp bạn tăng cân hợp lý. Tăng cường chất đường bột và đạm. Đối với chất béo chỉ nên hấp thu ở mức độ hợp lí. Khuyến cáo bạn nên ăn mỗi bữa cách nhau từ 2,5 đến 3h. Đặc biệt đừng quên bổ sung thực phẩm và nước uống đầy đủ sau khi tập luyện thể thao.

Gợi ý về món ăn giàu dinh dưỡng. Ăn vào là mập thật luôn!

Ngũ cốc cho bữa sáng: Bên cạnh bữa sáng bình thường của bạn, hãy thêm vào đó từ khoảng 10 đến 20gr ngũ cốc xay. Hãy tin vào lời khuyên này. Ngũ cốc cho bữa sáng thật sự giúp bạn tăng cân.

Salad trái bơ: Mùa này là mùa của những quả bơ béo ngậy, vừa giúp tăng cân vừa giúp cải thiện làn da. Hãy thử nghiệm với món salad trái bơ vào những bữa phụ hoặc gần khi đi ngủ. Quả bơ rất tốt cho tim và không khiến bạn đầy bụng và gây khó ngủ đâu. Một bát trái bơ 271gr thì chứa khoảng 360 calories.

Nước ép trái cây nguyên chất: Nước ép hoa quả tươi chính là một cách đơn giản để bạn có thể vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa bổ sung lượng vitamin, khoáng chất và calories cần thiết.

Khoai tây: Không gì cụ thể và hữu ích hơn cho việc tăng cân nặng bằng cách bổ sung nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein hay tin bột cao như khoai tây. Khoai tây nấu chín chứa một hàm lượng tin bột cao, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho.

Quả Sa-kê: Quả sa kê giờ đây đã trở nên phổ biến khi được nhiều người biết tới và sử dụng nó như một nguồn thực phẩm cung cấp lượng cacbohydrat chính yếu cho cả gia đình. Quả sa kê có rất nhiều dinh dưỡng quý giá, lượng axit amin trong quả này thậm chí còn gấp nhiều lần đậu nành hạt. Hãy thử món sa kê chiên bột hay sa kê chiên bơ. Vị ngon lạ của sa kê sẽ khiến bạn ăn hoàn không chán và béo lên nhiều lần.

Thịt thỏ: Thịt thỏ vốn dĩ không thông dụng lắm và có lẽ vẫn là món ăn xa xỉ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn hãy thử tăng cân với món thịt thỏ. Đơn giản là hàm lượng chất đạm có trong thịt thỏ gấp nhiều lần so với các loại thịt khác như thịt bò hoặc thịt lợn. Bên cạnh đó, các nguồn lợi về vitamin và axit amin có trong thịt thỏ cũng rất đa dạng. Vốn dĩ, thịt thỏ được nuôi với công nghệ khá sạch nên có thể đảm bảo không chứa chất độc hại.

Cẩn trọng với thức uống bổ sung calories: Nước ngọt có gas cũng bổ sung calories, nhưng chúng hoàn toàn không có lợi đối với cơ thể. Thay vì đó, bạn hãy uống các loại sữa như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa bắp hay các loại nước quả.

Ghi nhật ký tăng cân

Nhiều người có lẽ không mấy chú ý đến điều này bởi vì họ nghĩ là không cần thiết. Tuy nhiên việc ghi chép nhận kí ăn uống giúp bạn có thể theo dõi một cách cụ thể những chất mà bạn đã bổ sung vào cơ thể xem chúng đã đủ hay chưa, cần bổ sung bao nhiêu nữa thì mới đủ điều kiện khiến bạn tăng cân. Chúng thật sự hữu ích đấy.

Một số điểm lưu cần thiết với người tăng cân:

– Uống một cốc nước lọc trước bữa ăn tầm 30 phút giúp hấp thu và chuyển hóa thức ăn tốt hơn.

– Các sản phẩm sữa và trái cây nên dùng sau bữa chính để tránh tình trạng ngang bụng không muốn ăn.

– Trước khi đi ngủ nên ăn chút ít bánh ngọt hoặc uống cốc sữa nóng

– Bạn có thể ăn món mà bạn thích cho cả sáng, trưa, tối. Điều này không ảnh hưởng gì cả, miễn là bạn thấy ngon miệng.

– Thực hiện những điều này một cách hợp lí bạn có khả năng tăng từ 0,5 đến 1kg mỗi tuần. Duy trì nếp sinh hoạt này một cách đều đặn để có cân nặng như ý.

Tăng cân vốn không khó như bạn nghĩ, chỉ là bạn chưa thật sự cố gắng và kiên trì thôi!

Kết hợp dùng thử sản phẩm sữa tăng cân CM 5000

Sản phẩm là bí quyết tăng cân tăng cơ của rất nhiều khách hàng muốn cải thiện thể trạng cơ thể theo một hướng khoa học và hiện đại nhất. Giờ đây chẳng còn điều gì cản trở bạn đi tới một cân nặng hoàn hảo.

Công thức vàng cho việc tăng cân nặng áp dụng cho cả nam và nữ
5 1 vote

Bài viết liên quan