Công dụng tuyệt vời của sầu riêng đối với sức khỏe.

Nhiều người cho rằng ăn sầu riêng sẽ gây nhiệt cho cơ thể và không tốt cho sức khỏe. Nhưng sự thật là sầu riêng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn nên thêm sầu riêng vào thực đơn hằng ngày để tận dụng những tác dụng tuyệt vời của chúng.

Tốt cho da

Thành phần của sầu riêng bao gồm nhiều vitamin C, đây là nhân tố giúp sản xuất collagen, giúp làm lành các vết thương, tạo lực đàn hồi cho da, giúp duy trì một làn da tươi trẻ và căng mịn. Lượng vitamin C trong sầu riêng là rất dồi dào nên bạn yên tâm về công dụng này nhé!

 

cong-dung-tuyet-voi-cua-sau-rieng-doi-voi-suc-khoe

 

Tốt cho tiêu hóa

Trong sầu riêng còn có nhiều chất thiamin – một loại vitamin B có công dụng giúp bạn cảm thấy ngon miệng, sản xuất hydrochloric trong dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra trôi chảy hơn. Ngăn ngừa các chứng về tiêu hóa và dạ dày.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thiếu máu là chứng bệnh rất nguy hiểm, cần được chữa trị kịp thời. Ngoài việc thiếu sắt khiến bạn thiếu máu thì còn rất nhiều nguyên nhân khác. Thiếu chất folate là một nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu nguy hại. Folate hay còn gọi là vitamin B9 và chúng có rất nhiều trong sầu riêng, vì vậy ăn sầu riêng sẽ giúp bạn ngăn ngừa được căn bệnh thiếu máu quái ác.

Tốt cho xương khớp

Sầu riêng là nơi chứa một nguồn kali rất dồi dào. Kali giúp bảo tồn canxi trong cơ thể, hạn chế không cho canxi ra khỏi cơ thể, giúp bảo vệ sức khỏe xương khớp.

Ngăn ngừa táo bón

Lượng chất xơ trong sầu riêng rất dồi dào, có tác dụng hấp thu nước, hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa, giúp tăng cường quá trình vận chuyển chất thải qua hệ tiêu hóa hiệu quả. Vì vậy mà ngăn ngừa chứng táo bón một cách hiệu quả.

Cải thiện tinh thần

Sầu riêng còn chứa vitamin B6. Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin B6 có thể dẫn đến chứng phiền muộn. Các cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng, những bệnh nhân bị phiền muộn thường có mức vitamin B6 thấp. Vitamin B6 đóng vai trò như là một loại dưỡng chất thiết yếu trong việc sản xuất serotonin – một loại hóa chất truyền dẫn thần kinh, tác động đến tâm trạng con người.

Thực phẩm nào cũng vậy, dù tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn lạm dụng quá thì cũng không tốt cho sức khỏe. Ăn vừa phải, sầu riêng không nên sử dụng cho người huyết áp cao và phụ nữ đang mang thai.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Công dụng tuyệt vời của sầu riêng đối với sức khỏe.
5 1 vote

Bài viết liên quan