Có nên tập thể dục giảm cân với cường độ cao?

Không ít người muốn giảm cân nhanh, đã thực hiện những bài tập với cường độ cao và nặng để có thể nhanh sở hữu vóc dáng thon gọn như mong đợi.

Trong kế hoạch giảm cân, việc vận động cơ thể với các bài tập thể dục giảm cân là yếu tố không thể thiếu. Nhiều chị em nghĩ rằng, chỉ cần mình thực hiện bài tập nặng với thời gian dài thì hiệu quả đốt cháy calo sẽ càng cao, mỡ thừa không có cơ hội tích tụ lại nhờ đó mà sẽ nhanh giảm cân hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang phạm phải điều này thì bạn nên có sự điều chỉnh lại. Đúng là luyện tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân, bên cạnh đó nó còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như tăng tuổi thọ, phòng tránh bệnh tật, giải tỏa căng thẳng,…

Nhưng nếu bạn tập với cường độ cao và bài tập nặng, quá sức thì không những bài tập không giúp bạn loại trừ cân nặng mà còn dẫn tới nhiều hệ lụy sức khỏe, bệnh tật.

Có thể bạn quan tâm đến: Viên uống giảm cân.

Tập thể dục giảm cân với cường độ cao.

Tập thể dục giảm cân với cường độ cao.

Dưới đây là những bệnh hay mắc phải của phụ nữ khi bạn tập quá nặng:

Có thể bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt:

Luyện tập thể dục quá nặng, nhất là các động tác có tác động tới phần bụng dưới của cơ thể có thể dẫn tới rối loạn chức năng hệ thống nội tiết, gây ảnh hưởng xấu tới hàm lượng hormone giới tính bình thường. Vì thế mà nó có ảnh hưởng đến sự hình thành và chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Có thể vỡ buồng trứng:

Hoạt động, vận động với bài tập cường độ cao, nắm tạ quá nặng, nén bụng hay va chạm…có thể gây vỡ buồng trứng, đau bụng dưới và thậm chí lan ra cả vùng bụng. Vỡ buồng trứng có thể xảy ra trong 10 -18 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Bệnh nhân sẽ phải mổ cấp cứu nếu các mạch máu ở buồng trứng không tự cầm cự, gây ra tình trạng chảy máu trong ổ bụng.

Có thể bị sa tử cung:

Sa tử cung cũng là một trong những bệnh mà chị em có thể gặp phải khi tập thể dục nặng. Bởi nó có thể làm tăng áp lực ổ bụng, gây ra sự suy giảm tạm thời trong tử cung, nhưng chưa xuất hiện sa tử cung. Nếu bạn vẫn tập thể dục nặng trong một thời gian dài thì sa tử cung sẽ xảy ra. Lý do là vì vận động quá mức khiến cơ vùng chậu suy yếu, đây là một trong những lý do khiến sa tử cung xảy ra.

Có thể bị lạc nội mạc tử cung:

Tập thể dục nặng, cường độ cao còn có thể khiến máu kinh chảy ngược vào trong khoang vùng chậu, gây ra lạc nội mạc tử cung. Cách mảnh vỡ nội mạc tử cung có thể lưu lại trong buồng trứng, về lâu dài sẽ hình thành u nang, gây viêm màng dạ con. Khi đó, triệu chứng đau bụng kinh sẽ tăng dần, nhưng nguy hiểm nhất là khi đám nội mạch một tỷ lệ không không nhỏ khác vì lạc nội mạc tử cung mà dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Có thể bị đau đầu:

Tập thể dục quá sức còn có thể gây ra các cơn đau đầu dữ dội. Lý do là vì tập thể dục làm tăng lượng máu tuần hoàn ở đầu và cổ, làm cho các mạch máu giãn ra làm khởi phát cơn đau đầu

Luyện tập thể dục tốt cho giảm cân vào sức khỏe nhưng tập quá mức sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe. Hãy tập thể dục ở mức độ vừa phải, thời gian tập thích hợp nhất là 30 phút mỗi ngày và bạn nên chọn bộ môn phù hợp với thể trạng sức khỏe.

Ngoài tập thể dục bạn cũng cần thực hiện chế độ dinh dưỡng với thực đơn giảm cân hợp lý, khoa học. Hạn chế đồ ăn ngọt, chất béo,nhiều dầu mỡ và không uống đồ uống có ga. Đồng thời bạn nên ăn nhiều đồ ăn có chứa chất xơ như rau xanh, các loại của quả.

Sử dụng kết hợp sự hỗ trợ của thuoc giam can vào kế hoạch của bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

Có nên tập thể dục giảm cân với cường độ cao?
5 1 vote

Bài viết liên quan