Chơi thể thao giúp trẻ giảm cân và phát triển chiều cao.

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ mà còn giúp bé phát triển chiều cao tối ưu một cách tự nhiên và giảm được nguy cơ béo phì nữa đấy.

Ngày nay, tỉ lệ mắc bệnh béo phì ngày càng nhiều, không chỉ với những người già ít vận động, người làm việc ở văn phòng mà ngay ở trẻ em. Trẻ nhỏ béo phì không chỉ gây ra những hệ lụy về sức khỏe, mà còn khiến trẻ tự ti và giảm sự phát triển.

choi-the-thao-giup-tre-giam-can-va-phat-trien-chieu-cao

Một trong những phương pháp giúp trẻ phòng bệnh thừa cân chính là vận động thường xuyên. Theo đó, các bậc phụ huynh có thể cùng con trẻ tham gia những bài tập vận động phù hợp, những bài tập luyện giảm cân vừa có thể giúp trẻ hiếu động hơn vừa có thể tăng chiều cao tự nhiên.

Trẻ chơi thể thao vừa giảm cân, vừa phát triển chiều cao:

– Tham gia những bài tập vận động vừa sức sẽ giúp trẻ đốt cháy calo hiệu quả, theo đó mỡ thừa cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Hiệu quả giảm cân sẽ càng cao hơn nếu có sự đồng hành của những người bạn hoặc gia đình. Vì thế, các bậc phụ huynh nên tham gia cùng con và hỗ trợ cho con khi cần thiết.

– Vận động không chỉ giúp cho trẻ nhỏ linh hoạt hơn, mà còn phát triển chiều cao vượt bậc. Vì thế, tùy theo lứa tuổi mà phụ huynh nên hướng con mình chọn lựa môn thể thao và cách tập luyện như thế nào.

– Hình thành thói quen luyện tập điều độ mỗi ngày vừa giúp trẻ khỏe mạnh, vừa tạo tinh thần thoải mái tập trung cho việc học.

– Một số bài tập vừa giúp trẻ giảm cân vừa giúp trẻ tăng chiều cao như: chơi bóng rổ, bơi lội, cầu lông, đạp xe…

Lưu ý khi con trẻ tập luyện thể dục thể thao:

– Hướng dẫn trẻ thực hiện đúng cách và có kỉ luật trong quá trình tập luyện.

– Hướng dẫn bé cách khởi động trước khi tham gia trò chơi và trang bị đồ dùng khi luyện tập đầy đủ.

– Kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp cho con trẻ trong quá trình tập luyện để trẻ không bị thiếu hụt dinh dưỡng đồng thời phát triển tối ưu cả thể chất và trí tuệ.

– Bổ sung nước đầy đủ trong quá trình tập luyện giảm cân. Nước đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, và tham gia tích cực vào quá trình giảm cân an toàn.

Phụ huynh và con trẻ cùng tham gia vận động để bảo vệ sức khỏe và không lo bị béo phì nhé.

Lan Anh

Chơi thể thao giúp trẻ giảm cân và phát triển chiều cao.
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan