Chia sẻ bí quyết dưỡng mi sau nối

Ngày nay, xuất phát từ nhu cầu được đẹp hơn, nhiều chị em đã tìm đến các dịch vụ nối mi với mong muốn sở hữu những làn mi cong dài cho đôi mắt thêm nổi bật. Tuy nhiên vì không có kiến thức để bảo vệ và dưỡng sau đó nên các phần mi nối này dễ bị gãy rụng. Những mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn khắc phục được điều đó.

Một kỹ thuật viên nối mi tại Trung tâm Thẩm mỹ cho biết, một lần nối mi có thể “xài” được 2 tuần, sau đó bạn phải dặm mi thêm vào những chỗ bị rụng. Tuy nhiên, nếu cẩn thận và biết những bí quyết dưỡng mi, bạn có thể sử dụng đến 4 hoặc 5 tuần cho mỗi lần nối.

Nếu bạn muốn hoặc đang nối mi, nên quan tâm những bí quyết dưỡng mi sau:

Tránh dụi mắt bằng tay: Mi nối được dán vào mi thật của bạn bằng một loại keo. Ngay điểm nối của các sợi mi thường dễ gây đau mí mắt nếu bạn dùng tay dụi mắt. Động tác này cũng có thể khiến mi bị lệch, không nằm đúng vị trí của chúng. Nếu mắt bạn bị bụi bay vào hoặc ngứa, nên dùng tăm bông để làm sạch.

Tránh việc rửa mặt quá mạnh tay khiến cho phần mi nối bị rụng đi: Chú ý không nên rửa mặt của bạn bằng nước ấm vì như thế sẽ làm mất đột kết dính của phần mi nối. Sau khi rửa phần da mặt, nhẹ nhàng dùng một chiếc bông tẩy trang lau nhẹ vùng mắt để tránh làm rụng mi.

Cẩn thận khi rửa mặt: Không rửa mặt với nước ấm, nếu có nên tránh phần mắt vì nước ấm có thể làm keo mất độ kết dính. Khi rửa mặt, nên chừa phần mắt ra, sau đó dùng bông tẩy trang thấm nước rửa nhẹ vùng mắt.

Không rửa mặt với nước ấm, nếu có nên tránh phần mắt vì nước ấm có thể làm keo mất độ kết dính.

Không chải mascara và tẩy trang lông mi: Khi nối mi, mi mắt trông đã dày và dài hơn vì thế bạn không cần thiết phải sử dụng mascara thêm nữa. Vì nếu sử dụng, mi có thể đẹp hơn nhưng sau đó bạn phải dùng tẩy trang cho mắt – một trong những chất có thể làm cho keo dán mi mất độ kết dính rất nhanh. Nếu bạn muốn tẩy trang màu mắt, chỉ nên dùng bông tẩy trang lau nhẹ vùng có màu mắt, tránh chạm vào hàng mi.

Tránh làm gãy mi khi ngủ: Khi ngủ, nhiều người có thói quen nghiêng mặt xuống gối, điều này có thể làm mi gãy rụng hoặc xô lệch. Mi nối được làm bằng sợi nilon hoặc sợi lụa, nếu không cẩn thận, bạn có thể làm sợi mi gấp lại hoặc lệch múi dán, gây mất thẩm mỹ cho mắt.

Quan tâm điểm nối mi mỗi ngày: Sau mỗi lần rửa mặt, trang điểm, hoặc bất cứ khi nào bạn có dịp soi gương trong ngày, nên kiểm tra các sợi mi xem có bị hở điểm nối hay không. Nếu hở nhiều, bạn có thể tháo sợi mi đó ra và dặm lại mi mới. Sau mỗi lần kiểm tra, bạn nên nhắm hờ mắt và dùng ngón tay đẩy nhẹ hàng mi lên theo chiều cong của chúng để giúp mi cong đều hơn.

Luôn đeo kính khi ra đường: Kính mát sẽ giúp tránh được bụi bay vào mắt, đồng thời giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi nối mi, bạn nên đeo kính thường xuyên hơn khi ra đường. Nếu là ban đêm, có thể đeo kính trắng 0 độ để bảo vệ mắt tốt hơn

Chúc bạn sẽ giữ được đôi mi cong dài như mong đợi!

Thường xuyên truy cập website https://myphamlananh.com.vn để biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về cách làm đẹp nữa nhé!

Chia sẻ bí quyết dưỡng mi sau nối
5 4 votes

Bài viết liên quan